rssheader

23/01/2021

"Siêu thị 0 đồng" cất đỡ gánh lo cho người khó khăn mùa dịch

13/04/2020, 19:53 GMT+07 | Nhân ái
"Siêu thị 0 đồng" cất đỡ gánh lo cho người khó khăn mùa dịch

Đơn vị tổ chức cho biết, để tránh việc những người có hoàn cảnh khá giả lợi dụng đến để đến mua sắm miễn phí, ban tổ chức không truyền thông rộng rãi mà chỉ đi trực tiếp phát tờ rơi các khu vực bệnh viện (Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện K…), các khu vực đông người vô gia cư (Ga Hà Nội, gầm cầu Long Biên, xung quanh chợ Đồng Xuân…). 

Từ sáng nay 13/4, Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng đã đi vào hoạt động tại cổng sau TTTM Grand Plaza (số 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Những người có hoàn cảnh khó khăn sẽ được miễn phí 5 sản phẩm khác nhau (gạo, đường, lạc, mắm, dầu ăn, thuốc men…)… với tổng giá trị cho mỗi lần là 100.000 đồng.
 "Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng" gồm 3 gian hàng chính: gian hàng lương thực, thực phẩm 0 đồng; gian hàng quần áo 0 đồng; gian hàng sách truyện 0 đồng.
Những người lao động tự do, bán hàng rong, người vô gia cư,… chính là đối tượng chính mà siêu thị này hướng đến.
Mỗi người được mua tối đa 2 lần/tuần.
Khi đến siêu thị, người dân được các nhân viên khuyến cáo tự giác đeo khẩu trang, giữ khoảng cách đảm bảo (2m) với người kế bên, sát khuẩn tay trước khi vào mua sắm
Với số tiền 6 tỷ đồng ủng hộ vào chương trình này, chuỗi Siêu thị Hạnh phúc đã dự trữ khoảng 500 tấn gạo và các nhu yếu phẩm khác để cung cấp cho những người có hoàn cảnh khó khăn.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm