Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nhà Trump mỗi người một nơi, mật vụ Mỹ 'chạy theo đứt hơi'

Thế Long - 24/03/2017, 19:07 GMT+7 | Thế giới

Huffington Post cho biết ngày 22/3, Cơ quan Mật vụ đã yêu cầu được cấp 60 triệu USD, tuy nhiên Văn phòng Quản lý và Ngân sách Mỹ đã từ chối.

Theo dự tính, khoảng 27 triệu USD được cấp thêm sẽ dành cho việc bảo vệ tòa tháp Trump ở New York khi Đệ nhất phu nhân Melania và cậu út Barron vẫn sinh sống tại đây.

Một số thông tin cho rằng lực lượng mật vụ thuê phòng trong tòa tháp mang tên tổng thống nhằm bảo vệ gia đình ông tốt hơn.

CNN ước tính chi phí thuê một tầng trong tòa tháp Trump là 4.100 USD/ngày. Nếu lực lượng đặc nhiệm Mỹ thuê phòng theo thông tin kể trên, chi phí để bảo vệ vợ con ông Trump sẽ ở mức 200.000 USD/ngày.

33 triệu USD còn lại sẽ được chi trả cho các vấn đề an ninh xoay quanh người đứng đầu Nhà Trắng và những lãnh đạo khác.

Nha Trump moi nguoi mot noi, mat vu My 'chay theo dut hoi' - Anh 1

Ông Trump có nhiều con cái và đa phần đều trưởng thành với nhu cầu đi lại cao, khiến mật vụ Mỹ "đuối sức". Ảnh: CNN.

Bảo vệ nhiều thành viên khác trong đại gia đình của ông Trump cũng là một vấn đề tốn kém. Thực tế, đây hoàn toàn là đặc quyền của tổng thống cùng gia đình, nhưng con cái ông Trump đều trưởng thành và có nhu cầu đi lại nhiều, khiến chi phí bảo vệ họ tăng lên đáng kể.

Ví dụ điển hình là hồi tháng 2, con trai thứ Eric Trump của tổng thống Mỹ bay tới Uruguay nhằm quảng bá hình ảnh cho công ty. Chuyến đi này có chi phí lên tới 90.000 USD, chủ yếu dùng để chi trả tiền khách sạn cho các nhân viên an ninh đi cùng.

Động thái trên của Cơ quan Mật vụ Mỹ diễn ra trong bối cảnh các chuyến nghỉ dưỡng của Tổng thống Trump cùng gia đình tới Mar-a-Lago ở bang Florida hứng chịu nhiều chỉ trích. Chỉ trong vòng 2 tháng, chi phí cho 5 chuyến đi của tân tổng thống lên tới 15 triệu USD.

Nhiều người Mỹ tỏ ra không hài lòng khi phải đóng thuế để bảo vệ gia đình đông đúc của tổng thống với nhu cầu đi lại quá cao và lối sống xa hoa.

Tuy nhiên, mọi việc khó có thể thay đổi trong tương lai gần. Tại một cuộc họp báo đầu tuần này, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer khẳng định "tổng thống luôn đi lại nhiều nơi và dù đi đâu, ông cũng đem theo những thành viên trong Nhà Trắng cùng mình".

Theo Zing

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm