Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Người Hà Nội xếp hàng mua vàng từ 4h sáng

Đăng Chung - 14/02/2019, 09:25 GMT+7 | Thời sự
Người dân Thủ đô xếp hàng bắt đầu từ 4h sáng tại cửa hàng vàng lớn trên phố Trần Nhân TôngNgười dân Thủ đô xếp hàng bắt đầu từ 4h sáng tại cửa hàng vàng lớn trên phố Trần Nhân Tông

Ghi nhận của phóng viên báo Giáo dục và Thời đại, thời tiết khá thuận lợi từ sáng sớm, nhiều người dân Thủ đô đã xếp hàng đợi sẵn ở trước những cửa hàng vàng lớn trên phố Cầu Giấy, Nguyễn Trãi, Trần Nhân Tông, Hà Nội để có thể mua vàng.

Trước thềm ngày Vía Thần Tài, giá vàng trong nước vẫn neo ở mức cao và có xu hướng đi lên ở chiều bán ra dù giá vàng thế giới có điều chỉnh giảm. Cụ thể ở phiên hôm qua (13/2), giá vàng miếng SJC giao dịch xung quanh ngưỡng 36,97 – 37,30 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Xu thế tăng ở chiều bán ra khiến chênh lệch giữa hai chiều kéo giãn khoảng hơn 300 nghìn đồng mỗi lượng.

 Đến khoảng 5h sáng nay, khu vực phố Trần Nhân Tông nhiều người dân xếp hàng đợi mua vàng (Ảnh: Đăng Chung).

Do ngày Vía Thần Tài trùng với ngày Lễ Valentine nên các doanh nghiệp đã gia tăng lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của người dân. Dự kiến trong dịp lễ kép ngày Thần Tài và Valentine 2019 này, DOJI sẽ tung ra thị trường 300.000 sản phẩm vàng khác nhau. Số điểm bán hàng trên toàn quốc của thương hiệu này cũng tăng lên nhiều so với năm trước.

DOJI cũng tung ra thị trường nhiều dòng sản phẩm đa dạng về mẫu mã, giá thành như: Lì xì hoàn toàn bằng vàng 24K, lá bồ đề phủ vàng 24K, thẻ bình an phủ vàng 24K, quà tặng mỹ nghệ vàng Kim Bảo Phúc với nhiều sản phẩm hình linh vật con heo vàng của năm Kỷ Hợi. Bên cạnh đó là nhiều sản phẩm ý nghĩa độc đáo được DOJI giới thiệu dành riêng cho các cặp đôi như dòng Quận chúa, Phu Thê hảo hợp, Phu Thê phú quý…

 Nhân viên cửa hàng vàng liên tục nhắc nhở để khách hàng chuẩn bị sẵn tiền vào mua (Ảnh: Đăng Chung).  

Một thương hiệu lớn khác là Bảo Tín Minh Châu cũng đã chế tác và tuyển chọn rất nhiều sản phẩm là trang sức vàng ta, vàng tây như: Mặt dây thần tài; mặt dây hình các con giáp; nhẫn kim tiền; nhẫn kim tiền gắn đá ngọc quý, bình an hộ mệnh; chạm tì hưu vàng; trang sức vàng, bạc gắn đá ngọc quý thiên nhiên - phong thủy, hộ mệnh, may mắn quanh năm…

Cùng với đó nhiều doanh nghiệp đã cho khách hàng chọn đặt trước hay triển khai hình thức bán hàng online. Như tập đoàn vàng bạc Phú Quý đã cho khách đến các cửa hàng chọn, đặt trước cách đây 2 ngày để nhận đúng ngày vía Thần Tài nhằm tránh cảnh phải xếp hàng, chờ đợi lâu.  

 Bên trong nhiều cửa hàng vàng trên các phố của Thủ đô Hà Nội đều chật kín người dân đến mua vàng từ sáng sớm (Ảnh: Đăng Chung).

Một điều khác các năm trước là năm nay nhiều người dân đã mua vàng lấy may ngay từ mùng 8, mùng 9 Tết. Vì vừa có nhu cầu lấy may, vừa làm đồ trang sức nên tại một số thương hiệu vàng, giá bán vàng nhẫn đã cao hơn giá vàng miếng SJC. Như giá vàng nhẫn tại Bảo Tín Minh Châu lúc 13h chiều hôm qua (13/2) đã niêm yết ở chiều bán ra là 37,35 triệu đồng/lượng. Công ty SJC bán vàng nhẫn 4 số 9 loại 0,5 chỉ với giá 37,43 triệu đồng/lượng, còn loại 1, 2, 5 chỉ với giá 37,33 triệu đồng/lượng…

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng vì quan niệm dân gian, ngày Thần Tài mồng 10 tháng Giêng là ngày tốt, ngày của Thần Tài ban tài phát lộc nên người dân đã đổ xô đi mua vàng. Tuy nhiên, không có căn cứ nào để chắc chắn mua vàng ngày Thần Tài là may mắn phát tài và đây cũng không phải kinh nghiệm dân gian hay phong tục của người Việt. Bên cạnh đó, do giới kinh doanh đẩy giá vàng lên cao trong dịp Vía Thần Tài và vài ngày sau đó giá thường giảm nên người dân cần cân nhắc kỹ để tránh bị thiệt hại.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm