#Nghệ thuật truyền thống

14 kết quả phù hợp

Nữ ca sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hà, nghệ danh Hà Myo. Ảnh: NVCC.

Nữ ca sĩ 9x đưa xẩm lên sân khấu quốc tế

GD&TĐ - Nguyễn Thị Ngọc Hà (nghệ danh Hà Myo) đã góp phần mang xẩm đến với nhiều khán giả hơn, nhất là người trẻ để có thể giữ gìn và phát triển loại hình âm nhạc dân gian Việt Nam.
Ảnh minh họa/INT

Đừng bịa ra cổ phục!

GD&TĐ - Nhiều bạn trẻ thích thú khi có cơ hội được trải nghiệm mặc thử các trang phục truyền thống Việt Nam như áo giao lĩnh, áo Nhật Bình, áo ngũ thân…
Ảnh minh họa/INT

Đào tạo khán giả - cọc đi tìm trâu!

GD&TĐ - Lẽ thường, khán giả tự tìm đến với sân khấu, nhưng bây giờ lại khác - muốn có khán giả, các sân khấu phải tìm cách xây dựng và đào tạo đội ngũ khán giả.
Đưa Chèo vào trường học

Đưa Chèo vào trường học

GD&TĐ - Không chỉ được gọi tên đầy thân thương là quê hương “năm tấn”, Thái Bình còn nổi tiếng là “đất Chèo”.
Ảnh minh họa/INT

Thay áo mới cho hát bội

GD&TĐ - Từng một thời “Hát bội làm tội người ta…” nhưng theo thời gian khi cải lương rơi vào túng cảnh thì hát bội chỉ còn bám trụ chủ yếu ở đình làng - nơi đã cưu mang loại hình này từ ngàn xưa…
Vở diễn “Hai nàng Nguyệt Cô” với những cách tân đầy tính ngẫu hứng.

Tương lai của nghệ thuật truyền thống

GD&TĐ - Một nhóm các nghệ sĩ trẻ có mối quan tâm đặc biệt đến nghệ thuật truyền thống cùng nhau mở dự án nhằm đi tìm đích phát triển các loại hình nghệ thuật cổ truyền.
Ảnh minh họa/INT

Kéo người trẻ đến với nghệ thuật truyền thống

GD&TĐ - Với tình yêu và sự trân trọng nghệ thuật truyền thống dân gian Nam Bộ, nhóm Đối thoại Văn hóa Cộng đồng (CCD) - gồm những người trẻ, đã dành tâm huyết thực hiện bộ sách mang tên Lục tỉnh cầm ca.