Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nghệ An: Vợ bất ngờ chuyển dạ, chồng đỡ đẻ thành công con trai bên vệ đường

Ngọc Sơn - 09/10/2019, 23:07 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Anh Lương Văn Siềng đỡ đẻ và tự tay cắt rốn cho con trai.Anh Lương Văn Siềng đỡ đẻ và tự tay cắt rốn cho con trai.

Hai ngày qua, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại sự việc hi hữu ông bố trẻ đỡ đẻ thành công con trai ngay bên đường. “Bà đỡ bất đắc dĩ” này là anh Lương Văn Siềng (SN 1994, trú tại xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, Nghệ An).

Anh Siềng cho biết, khoảng 11h trưa qua (8/10), anh chở vợ là chị Mong Thị Hiền (SN 1996) từ nhà xuống Trung tâm Y tế huyện Quế Phong khám thai.

Vợ bất ngờ chuyển dạ trên đường, chồng trẻ trở thành bà đỡ.

Khi đi được khoảng 30km, đến đường quốc lộ 16, đoạn qua bản Sóng Kon, xã Châu Thôn, huyện Quế Phong thì vợ anh liên tục kêu đau, không ngồi vững trên xe máy nữa.

Đỡ vợ ngồi xuống lề đường, anh lấy áo mưa che cho vợ vì trời đang đổ mưa to. Vợ anh vẫn tiếp tục kêu đau và nói chuẩn bị sinh.

“Lúc đó tôi rất hốt hoảng, không biết phải làm sao. Nhớ lại những kiến thức đã xem trên mạng Internet, tôi động viên, rồi một tay đỡ vợ, một tay đón lấy con khi đứa trẻ chui ra ngoài. Tất cả chỉ diễn ra trong khoảng 5 phút”.

Đỡ đẻ xong xuôi, anh Siềng đưa con cho vợ bế, lấy áo khoác quấn tạm xung quanh cho con đỡ lạnh. Sau đó tìm đến nhà dân gần đó mượn dao quay lại thắt chỉ ở cuống rốn rồi cắt rốn cho con.

Sau khi cắt rốn xong, tôi vỗ nhẹ mấy cái ở lưng con thì thấy con khóc. Hai vợ chồng mới thở phào nhẹ nhõm. Lo lắng cho sức khỏe của cả 2 mẹ con khi chuyển dạ và đẻ ngoài đường giữa trời mưa, anh Siềng gửi xe máy, gọi taxi đưa vợ xuống nhập viện kiểm tra.

 Vợ và con trai anh Siềng đang được chăm sóc tại bệnh viện, sức khỏe ổn định.

Tại đây, các bác sĩ tiếp nhận, chăm sóc 2 mẹ con và cho biết hiện sức khỏe của cả 2 đã ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Anh Siềng cũng cho biết: Thời điểm dự sinh của vợ là 10 ngày tới, nên khi vợ kêu đau bụng, tôi chở vợ đến bệnh viện kiểm tra chứ không nghĩ là đã đẻ luôn.

Hai vợ chồng cũng chưa kịp sắm đồ sơ sinh cho con. “May mà cũng mẹ tròn con vuông. Để nhớ sự việc vợ đẻ con ngay bên đường, vợ chồng tôi quyết định đặt tên cháu là Lương Văn Đường để làm kỷ niệm”, anh Siềng vui vẻ nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm