Nghệ An:Thu nhận 91.500 hồ sơ thi ĐH, CĐ

Nghệ An:Thu nhận 91.500 hồ sơ thi ĐH, CĐ

(GD&TĐ) - So với năm 2010, năm nay, số hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng của Nghệ An tăng thêm 2.500 bộ.

Kiểm tra hồ sơ dự thi
Kiểm tra hồ sơ dự thi

Để tạo điều kiện cho học sinh, ngoài việc thu hồ sơ theo đơn vị đăng ký dự thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An còn dành thêm hai ngày (15, 16 tháng 4) thu nhận hồ sơ của từng cá nhân học sinh. Tính đến 5 giờ chiều ngày 16 tháng 4, đã có 91.500 hồ sơ đăng ký dự thi của học sinh nạp tại Sở, trong đó có 2.572 hồ sơ năng khiếu.

Năm 2010, Nghệ An có 89.000 hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng và đã có 21.588 em trúng tuyển. Đây là năm mà Nghệ An có số học sinh trúng tuyển vào đại học, cao đẳng cao nhất từ trước đến nay.

So với năm 2010, năm nay, số hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng của Nghệ An tăng thêm 2.500 bộ. Trong đó số hồ sơ đăng ký dự thi tại Cụm Vinh có 35.000 bộ, tăng so với năm ngoái 10.000 bộ - và đương nhiên, hồ sơ đăng ký dự thi ở các cụm khác đã giảm xuống.

Theo đánh giá của bộ phận thu nhận hồ sơ, do các nhà trường học ở Nghệ An làm tốt công tác tuyên truyền, hướng nghiệp cho học sinh nên tình trạng hồ sơ ảo giảm nhiều so với vài ba năm trước đây.

Minh Đức

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.