Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hồ Lài - 17/05/2020, 14:51 GMT+7 | Thời sự
Tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh Tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham dự lễ kỷ niệm có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVTND, Anh hùng Lao động; đại diện nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ, chức sắc tôn giáo…

Tại buổi lễ ông Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đã đọc diễn văn ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất, người con ưu tú của quê hương xứ Nghệ.

Các đại biểu về dự lễ kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2020)

Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, cách mạng nước ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ để lại cho dân tộc ta một sự nghiệp vĩ đại, mà còn để lại cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta một di sản tinh thần vô giá, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh.

Trong niềm tự hào chung của dân tộc, Nghệ An có niềm tự hào đặc biệt, đó là quê hương, nơi Bác sinh ra và lớn lên thủa niên thiếu. Sinh thời, trong tình thương bao la đối với đất nước và nhân dân, Người luôn dành cho quê hương Nghệ An những tình cảm sâu đậm.

Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Bác chỉ sắp xếp về thăm quê hương 2 lần. Nhưng những lời căn dặn, lá thư, bức điện Bác để lại là nguồn động viên to lớn để nhân dân Nghệ An có nhiều đóng góp trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như công cuộc bảo vệ xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.

Trong đó, bức thư cuối cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An vào ngày 21/7/1969 - đây được coi là bản Di chúc Người dành riêng cho quê hương.

Ông Thái Thanh Quý - Bí thư tỉnh ủy Nghệ An ôn lại cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức trong thời điểm diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội thứ XIII của Đảng. Tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh và học tập làm theo lời Bác.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An – Thái Thanh Quý khẳng định: Trong thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân toàn tỉnh sẽ tiếp tục đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt khó, quyết tâm thực hiện bằng được tâm nguyện của Bác trước lúc đi xa, xây dựng “Nghệ An mau trở thành một trong những tỉnh khá”.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nghệ An sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chú trọng thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất, năng lực và đủ uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, gắn bó mật thiết với nhân dân.

Khơi dậy mạnh mẽ khát vọng, ý chí vươn lên của cả hệ thống chính trị và nhân dân, phát huy tối đa các tiềm năng, thế mạnh; tích cực, chủ động hội nhập, hợp tác, huy động hiệu quả các nguồn lực phục vụ phát triển. 

Tại buổi lễ, Đại tá Trần Hữu Bào - Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân đã có bài phát biểu xúc động về cuộc đời sống, chiến đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao theo lời Bác dạy.

Đại diện cho tuổi trẻ tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Hội sinh viên trường ĐH Vinh Phan Thị Quỳnh Trang nguyện hứa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ra sức thi đua học tập, lao động, sáng tạo, rèn đức, luyện tài để xứng đáng là những người kế tục sự nghiệp vẻ vang mà Bác Hồ, cũng như Đảng và nhân dân ta đã dày công vun đắp, xây dựng.

Sáng cùng ngày, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn), Sở VH&TT Nghệ An phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc triển lãm “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung”. Triển lãm trưng bày hơn 200 tác phẩm tranh, ảnh phác họa chân dung Bác Hồ từ những góc nhìn khác nhau về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách của Người.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm