Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ngày hội Thế giới tuổi thơ 2019 phong phú, đặc sắc

Vũ Kiên - 28/05/2019, 18:17 GMT+7 | Văn hóa
Ngày hội Thế giới tuổi thơ 2018Ngày hội Thế giới tuổi thơ 2018

Đây là tổng hòa các nội dung hoạt động mang tính chất giáo dục, trải nghiệm cùng các chương trình nghệ thuật đặc sắc dành cho thiếu nhi, tổ chức hằng năm nhằm tạo nên một điểm văn hóa, vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích mang tính giáo dục cao dành cho thiếu nhi trong dịp hè.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông vận động xã hội, tăng cường mối liên hệ mật thiết giữa trẻ em, gia đình và cộng đồng trong việc giáo dục thiếu niên nhi đồng.

Tại Ngày hội thế giới tuổi thơ 2019, còn triển lãm “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2019” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ GD&ĐT; Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, trưng bày 415 bức tranh đẹp và đạt giải do Hội đồng Nghệ thuật tuyển chọn từ 54.692 bức tranh của 863 cá nhân, đơn vị trường học, nhà văn hóa thiếu nhi từ 32/63 tỉnh, thành phố trên cả nước gửi về tham dự.

Theo BTC, triển lãm lần này, bên cạnh những tỉnh thành có phong trào hoạt động mỹ thuật phát triển còn có thêm sự góp mặt của các địa phương như Đắk Nông, Sơn La, Tiền Giang tích cực gửi tranh tham gia.

Đặc biệt còn có sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú các tỉnh miền núi, tranh dự thi của các em học sinh khiếm thị Trường Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội.

Cũng nhân Triển lãm “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2019”, Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng cho 39 cá nhân gồm 3 giải nhất, 6 giải nhì, 10 giải ba, 20 giải khuyến khích và giải thưởng cho 10 tập thể có nhiều tác phẩm gửi tham dự.

Ngoài ra, Ngày hội “Thế giới tuổi thơ lần thứ XXII" còn có các chương trình nghệ thuật đặc sắc, hội thi tài năng cũng được tổ chức nhân dịp này phục vụ các em như: Hội thi tài năng nghệ thuật “Sơn ca trong thành phố, thu hút đông đảo các em học sinh đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn Hà Nội dự thi với các bài hát ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Bác Hồ, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, gia đình, bạn bè, tình thầy trò.

Chương trình nghệ thuật “Đón mùa hè vui”; “Mùa xanh mơ ước”; “Ngày hội tuổi thơ”, chương trình múa rối cùng các khu vui chơi ngoài trời như nhà phao, nhà bóng, sẽ là điểm đến trải nghiệm ý nghĩa cho các em nhân dịp hè về.

Tại Ngày hội Thế giới tuổi thơ 2019 còn có khu vực Hội chợ và ẩm thực hấp dẫn với Hội sách cũ Hà Nội, các sản phẩm thiết bị học đường và đồ dùng gia đình, ẩm thực đường phố phong phú đang chờ đợi các em nhỏ đến khám phá.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm