Ngành GD&ĐT Cà Mau học tập Bác bằng những hành động thiết thực

GD&TĐ - Chiều 17/5, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau tổ chức Tọa đàm với chủ đề: “Đảng viên, công chức, viên chức xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau - Nguyễn Minh Luân phát biểu tại buổi Tọa đàm
Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau - Nguyễn Minh Luân phát biểu tại buổi Tọa đàm

Tọa đàm có 13 tham luận và báo cáo, trong đó có 9 báo cáo nói rõ những ưu điểm được đúc kết từ thực tiễn của các Chi bộ và đơn vị xung quanh chủ đề “Tôn trọng Nhân dân”.

Các tham luận cho biết, Chủ tịch Hồ Chí Minh, dù bận rất nhiều công việc, nhưng Người thường xuyên về với dân, đến với quần chúng nhân dân, để học dân, nhằm thấu hiểu cuộc sống của các tầng lớp nhân dân. Và chính sự thấu hiểu ấy, mà tư tưởng Hồ Chí Minh đã giúp cho cách mạng Việt Nam đã đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Học tập và làm theo Bác đã đem lại hiệu quả thiết thực tại đơn vị công tác. Như lãnh đạo đơn vị xin kinh phí hỗ trợ cho nhân viên có mức lương thấp, chấn chỉnh đồng nghiệp có suy nghĩ lệch lạc, động viên, khuyến khích người tốt, viêc tốt...

Đặc biệt, Đảng ủy Sở GD&ĐT đã sử dụng hiệu quả công nghệ hiện đại để quản lý, điều hành toàn ngành. Trong đó, ngoài các mạng thông quan Internet đã có, Đảng ủy Sở GD&ĐT đã sử dụng Zalo kết nối và xử lý nhanh các thông tin cần thiết.

Buổi tọa đàm với chủ đề: “Đảng viên, công chức, viên chức xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Đảng ủy Sở GD&ĐT là buổi sinh hoạt chính trị thiết thực hiệu quả; nhằm đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố chặn 19 tên lửa của hệ thống HIMARS trong ngày

GD&TĐ - Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov, cuộc phản công của lực lượng Nga hôm 8/8 đã tiêu diệt một khẩu đội hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) Uragan ở khu vực Orcheretino, một khẩu đội pháo tự hành Acacia ở khu vực Krasnoye cũng như đánh chặn tên lửa của MLRS HIMARS ở khu vực Kramatorsk.
Văn Đức có thể thi đấu ở vòng 12 V.League cuối tuần này.

Phan Văn Đức báo tin vui với người hâm mộ

GD&TĐ - Theo thông tin mới nhất, chấn thương của Phan Văn Đức không quá nghiêm trọng. Tiền đạo này chỉ bị đau ở đùi non, chân phải, chườm đá trong 1 - 2 ngày là có thể trở lại tập luyện bình thường.
Tổng thống Ukraine Zelensky

‘Chê’ các lệnh trừng phạt Nga không hiệu quả, Tổng thống Zelensky đề xuất lệnh cấm người Nga đi lại

GD&TĐ - Cho rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga hiện tại là ‘yếu’, Tổng thống Ukraine Zelensky nói với tờ Washington Post rằng phương Tây phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả năng lượng nhập khẩu từ Nga và lệnh cấm đi lại đối với người Nga trong ít nhất 1 năm.
Hãy cho con cảm thấy được tôn trọng và khẳng định. Ảnh minh họa.

3 thời kỳ ‘nổi loạn’ điển hình của trẻ

GD&TĐ - Người lớn cần hiểu được thời kỳ nổi loạn của con để có phương pháp uốn nắn thích hợp. Bởi khi hiểu được nhu cầu tâm lý sau hành vi nổi loạn sẽ giúp phụ huynh không phải “đau đầu”...
Nhà văn Kim Lân và tác phẩm “Vợ nhặt”.

'Bức tranh' của Kim Lân: Lòng người mẹ nghèo thương con

GD&TĐ - Kim Lân là “nhà văn một lòng đi về với đất, với người, với thuần hậu nguyên thủy của cuộc sống” (Nguyên Hồng). Mỗi truyện ngắn của ông như một mảng đời của nhà văn được “xắn ra” từ mảnh đất sống của kiếp người thấm đẫm mồ hôi, nước mắt, lời than thở... và cả những nụ cười nhiều lúc hồn nhiên, xúc động.
Tiểu thuyết 'Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông' chuyển thể thành phim vào năm 2017.

Vụ bắt cóc truyền cảm hứng cho 'Nữ hoàng trinh thám' Anh

GD&TĐ -“Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông”, một trong những tiểu thuyết trinh thám bán chạy nhất của nhà văn Agatha Christine hoàn toàn là hư cấu nhưng được truyền cảm hứng từ vụ án có thật, được coi là “tội ác thế kỷ” của nước Mỹ.
Em Sìn Thị Định (bên phải) trong một buổi học trên lớp. Ảnh: TG

Thiếu nữ người Mảng ước mơ trở thành cô giáo

GD&TĐ - 2 lần “ẵm giải” học sinh giỏi môn Lịch sử, em Sìn Thị Định, lớp 7, Trường Phổ thông DTBT THCS xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) luôn nỗ lực trong học tập để hiện thực hóa ước mơ trở thành cô giáo.