Bị phạt vì báo tin giả mất trộm gần trăm triệu đồng nhằm trốn chủ nợ

Bị phạt vì báo tin giả mất trộm gần trăm triệu đồng nhằm trốn chủ nợ

Chiều 29/5, thông tin từ Công an huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) cho hay, cơ quan này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Đoàn Ngọc Đức (SN 1992, ngụ ấp Hòa Nhờ B, xã Hòa Tú 2, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) về hành vi “Báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền”.

Theo đó, lúc 19 giờ 30 phút ngày 25/5, Công an xã Hòa Tú 2 nhận được tin báo của Đức về việc bị mất trộm 86 triệu đồng. Nhận được báo cáo của Công an xã Hòa Tú 2, lãnh đạo Công an huyện Mỹ Xuyên chỉ đạo một tổ công tác xuống hiện trường khám nghiệm, điều tra, xác minh vụ việc.

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định đây là tin giả. Lúc này, Đức mới khai nhận, do làm ăn thua lỗ, thiếu nợ nhiều người nên giả vờ báo tin giả cho Công an bị mất trộm để chủ nợ không đến đòi. Với hành vi sai phạm của mình, Đức bị Công an xử phạt hành chính với số tiền 750.000 đồng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Ảnh: Nguyễn Mạnh.

Phổ điểm và thông điệp từ đổi mới

GD&TĐ - Khi dữ liệu được sử dụng để kiến tạo những thay đổi tích cực, mỗi Kỳ thi sẽ là một nấc thang góp phần dần nâng cao chất lượng giáo dục.