Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mỹ triển khai 20 tên lửa có thể hạ gục thiết bị quân sự của đối phương

Hải Yến - 18/05/2019, 16:08 GMT+7 | Thế giới
Hình minh họa CHAMP đang nhắm vào mục tiêuHình minh họa CHAMP đang nhắm vào mục tiêu
Những vũ khí vi sóng này được lắp trên tên lửa hành trình phóng từ trên không và được máy bay ném bom tàng hình B-52 thả xuống. Với tầm xa 1,126 km, chúng có thể bay vào không phận của kẻ thù ở tầm thấp và phát ra xung năng lượng vi sóng cường độ cao (HPM) có thể đốt cháy các chip máy tính, vô hiệu hóa ngay lập tức bất kỳ thiết bị điện tử nào tên lửa nhắm vào.

Đặc tính độc đáo của hệ thống này là khả năng xâm nhập vào các hầm ngầm cất giấu các cơ sở mà không gây hại tới người bên trong.

Dự án có tên CHAMP (The Counter – Electronics High Power Microwave Advanced Missile Project - Dự án Tên lửa Tiên tiến Vi sóng Năng lượng cao Đối kháng Điện tử) là sản phẩm trí tuệ của Phòng thí nghiệm Phantom Works của Boeing. Vũ khí này đã được thử nghiệm thành công từ năm 2012.

Cho đến nay, loại vũ khí trên chưa được sử dụng nhưng nó có thể làm suy yếu hệ thống phòng thủ quân sự của Iran và Triều Tiên, hãng tin Daily Mail cho biết.

1. Tên lửa được máy bay ném bom tàng hình mang vào trận chiến. 2. Vũ khí được bay tới mục tiêu bằng điều khiển từ xa. 3. Chúng vô hiệu quả các hàng phòng vệ của đối phương trong vòng vài giây 

Tin tức về loại vũ khí tối tân do các máy bay ném bom tàm hình B-2 mang vào trận chiến trên xuất hiện khi một tờ báo của Ả rập xê út kêu gọi Mỹ tiến hành các cuộc tấn công chống lại Iran.

Bà Mary Lou Robinson, người đứng đầu Đơn vị vi sóng năng lượng cao thuộc Phòng thí nghiệm Nghiên cứu của Không lực tại Căn cứ Không quân Kirtland, cho biết những tên lửa này đang hoạt động và sẵn sàng tấn công các mục tiêu.

Trong khi Triều Tiên và Iran có thể cố gắng che chắn thiết bị của mình nhưng các quan chức Mỹ nghi ngờ sự hiệu quả của việc che chắn này đối với CHAMP.


 

Theo Daily Mail/The Sun

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm