Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mỹ: Nhiều trường đại học bị kiện vì chất lượng giảng dạy

Sinh Phúc - 12/05/2020, 11:14 GMT+7 | Thế giới
Trường ĐH Drexel tại Philadelphia (Mỹ).Trường ĐH Drexel tại Philadelphia (Mỹ).

Trước bối cảnh này, các trường ĐH đã từ chối yêu cầu của người học. Đại diện những tổ chức GD này khẳng định, mặc dù học trực tuyến nhưng SV được giảng dạy bởi giáo sư như trên lớp và vẫn được tính điểm giống thông thường. Các trường nhấn mạnh, sau khi phải tạm đóng cửa, họ vẫn cung cấp cho SV một nền GD chất lượng.

Tới nay, 26 trường ĐH tại Mỹ bị người học kiện, trong đó có nhiều tổ chức GD tư thục danh tiếng, như Brown, Columbia và Cornell, cùng với các trường công lập như Michigan State, Purdue và Colorado, Boulder.

Ken McConnellogue - phát ngôn viên của Trường ĐH Colorado, bày tỏ sự thất vọng khi SV đệ đơn kiện chỉ vài tuần sau đại dịch.

“Giảng viên của chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để cung cấp sản phẩm học thuật có tiêu chuẩn cao như những gì họ làm trên lớp. Tất cả chúng ta đều muốn có SV ở các cơ sở GD của mình, nhưng chúng tôi đang sống giữa đại dịch toàn cầu”, ông McConnellogue nhấn mạnh.

Đại diện Trường ĐH bang Michigan cho biết, SV vẫn đang học trực tuyến và được giảng viên có trình độ giảng dạy. Nhà trường cũng khẳng định đang cung cấp các dịch vụ gia sư, tư vấn học tập và thư viện.

“Đây là thời gian khó khăn đối với nhà trường, đặc biệt là đối với các SV. Tuy nhiên, chúng tôi đã duy trì cam kết cung cấp trải nghiệm học tập chất lượng mà không yêu cầu người học nộp thêm chi phí”, phát ngôn viên nhà trường - Emily Guerrant cho hay.

Theo NBC News

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm