Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mưa lớn khiến một huyện của Đắk Lắk bị thiệt hại hơn 51 tỷ đồng

Dung Nguyễn - 01/08/2020, 20:08 GMT+7 | Thời sự
Mưa lớn trong 2 ngày khiến huyện Ea Súp bị thiệt hại hơn 51 tỷ đồng.Mưa lớn trong 2 ngày khiến huyện Ea Súp bị thiệt hại hơn 51 tỷ đồng.

Chiều 1/8, ông Nguyễn Ngọc Phú, Trưởng phòng NN&PTNN, kiêm Phó Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT&TKCN) huyện Ea Súp cho biết, sau hai ngày bị ảnh hưởng do mưa lũ, toàn huyện đã bị thiệt hại hơn 51,1 tỷ đồng.

Cụ thể, từ chiều 30/7 mưa lớn xảy ra trên địa bàn huyện Ea Súp, gây ngập lụt trên 10/10 xã, thị trấn của huyện. Trong đó, xã Ea Rốk, Cư K'Bang, Cư M'lan, Ia Lốp, Ia R bị ảnh hưởng nặng nhất.

Mưa lũ còn khiến tỉnh lộ 1 qua huyện Ea Súp bị chia cắt 3 điểm tại cầu Đắk Bùng (xã Cư Mlan) cầu Cây sung (xã Ea Rôk), cầu Trắng (nối xã Ea Rốk với xã Ia JLơi). Không những vậy, nhiều tuyến đường tại các xã Ea Rốk, thị trấn Ea Súp, xã Cư K'Bang cũng bị ngập và chia cắt.

Nhiều nhà cửa chìm sâu trong biển nước.

Ngay sau khi xảy ra mưa lũ, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, BCH PCTT&TKCN, các cơ quan, ban, ngành chủ động trong công tác ứng phó, khắc phục về người và tài sản. Bên cạnh đó, kiên quyết sơ tán người dân ở các vùng nguy hiểm, có nguy cơ bị ngập, lũ quét.

Đồng thời, kiểm tra công tác quản lý, vận hành các hồ đập, các công trình hồ chứa có nguy cơ mất an toàn. Ngoài ra, rà soát phương án, chuẩn bị sẵn sàng các lực lượng, phương tiện ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra. Chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục vị trí đường bị nước ngập sâu, không cho người qua lại, hỗ trợ người dân sơ tán ra khỏi vùng nguy hiểm, di dời tài sản, vật nuôi.

UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của địa phương, huy động lực lượng đóng quân trên địa bàn xuống giúp dân ứng phó, khắc phục hậu quả.

Theo báo cáo của BCH PCTT&TKCN huyện Ea Súp, đến chiều 1/8, toàn huyện đã có hơn 3.967 ha cây trồng, 926 nhà dân bị ngập. Bên cạnh đó, 31 con lợn, 30 con gia súc khác, 19.070 con gia cầm bị chết, thủy sản thiệt hại 28,24 ha. Ước tổng số tiền bị thiệt hại về cây trồng, vật nuôi, nhà ở của dân, các công trình của nhà nước là 51,198 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm