Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mũ chống xao nhãng

Tăng Ngọc Dung - 29/03/2018, 14:23 GMT+7 | Khoa học

Hiện nay, nhiều loại thiết bị chặn tiếng ồn đã trở nên phổ biến rộng rãi, giúp mọi người tập trung làm việc. Tuy nhiên, theo quan điểm của nhà thiết kế ở Berlin, Đức việc loại bỏ những “tiếng ồn trực quan” cũng quan trọng không kém. Để thực hiện được điều này, anh đã sáng tạo ra một phụ kiện đơn giản với tên gọi là Focus Cap.

Một không gian làm việc mở chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta, nhưng đồng thời nó cũng đem đến những hạn chế nhất định. Cụ thể là người làm việc sẽ có ít hoặc không hề có khả năng kiểm soát được “sự xao nhãng về mặt thị giác”. Một khi có quá nhiều người và quá nhiều sự việc diễn ra xung quanh cùng lúc, một số người chúng ta sẽ dễ bị choáng ngợp và không thể tập trung vào những việc thật sự quan trọng. Do đó, cần có một vật dụng nào đó giúp tránh được những xáo trộn trong không gian làm việc. Và phát minh mới nhất lại là một thiết bị rất đơn giản. Đó là một chiếc mũ bình thường rất dễ dùng nhưng điểm đặc biệt là người đội có thể dễ dàng di chuyển lên xuống phần lưỡi trai ở hai bên, nhằm loại bỏ những hình ảnh gây phân tâm xung quanh khỏi tầm nhìn của mình trong chớp mắt.

Người sáng tạo ra Focus Cap, nhà thiết kế Hannes Greblin, cho biết: “Chúng ta vẫn là những người bị bó buộc trong một không gian gượng ép. Tôi tin rằng thông qua các công cụ và kĩ thuật đơn giản này, chúng ta có thể phục hồi trạng thái ban đầu của mình mà không hề có bất cứ căng thẳng nào”.

Sau khi xem qua những sản phẩm được thiết kế để giảm thiểu sự xao nhãng thị giác như The Isolator của Hugo Gernsback vào năm 1925 và mới đây là chiếc mũ bảo hộ Helmfon, Greblin nhận thấy phần lớn những sản phẩm này đều quá đắt tiền hoặc khó phổ biến vì quá bất tiện. Do đó, anh quyết định sẽ tạo ra một thứ gì đó dễ dùng hơn - một chiếc nón với phần lưỡi trai có thể kéo thụt vào.

Theo đề xuất của nhà sáng lập, nếu bạn muốn chặn toàn bộ hình ảnh lẫn âm thanh gây xao nhãng từ bên ngoài, hãy kết hợp dùng chiếc mũ này cùng với một cặp tai nghe chặn tiếng ồn.

Thật ra khi mới nghe đến dự án này, nhiều người sẽ xem đây chỉ là một chuyện đùa. Tuy nhiên, Focus Cap đã lập ra cả một trang web riêng của mình. Tại đây, những người có hứng thú với món phụ kiện đặc biệt này có thể đăng ký để cập nhật những thông tin mới nhất về ngày ra mắt sản phẩm. Greblin tiết lộ, chiếc nón sẽ có giá 30 euros (tương đương 840.000 đồng), chưa bao gồm phí vận chuyển và sẽ được tung ra dưới hai phiên bản đen và trắng đục.

Theo Odditycentral

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm