Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Một số trường nghỉ học trong 2 ngày Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Vân Anh - 28/02/2019, 06:29 GMT+7 | Giáo dục
Học sinh Trường THCS Trưng Vương sẽ nghỉ học trong ngày 28/2Học sinh Trường THCS Trưng Vương sẽ nghỉ học trong ngày 28/2

Bà Vương Hương Giang- Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm- cho biết: Căn cứ vào kế hoạch phân luồng giao thông phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều của Công an Thành phố Hà Nội, Phòng GD&ĐT đã xin ý kiến UBND quận Hoàn Kiếm, Sở GD&ĐT Hà Nội và yêu cầu một số trường nằm trên tuyến đường cấm các phương tiện lưu thông cho học sinh nghỉ học.

Cụ thể, học sinh các trường: Mầm non Bình Minh, Tiểu học Trưng Vương, THCS Ngô Sỹ Liên sẽ bắt đầu nghỉ học từ chiều 27/2. Nhà trường có trách nhiệm thông báo đến phụ huynh đón con về sau giờ ăn bán trú buổi trưa.

Ngày 28/2, học sinh các trường: Tiểu học Trưng Vương, THCS Trưng Vương, THCS Ngô Sỹ Liên được nghỉ học cả ngày.

Do quận Hoàn Kiếm có rất nhiều tuyến đường cấm và hạn chế phương tiện lưu thông trong những ngày diễn ra hội nghị, nên Phòng GD&ĐT Quận đã cố gắng để hạn chế tối đa việc học sinh phải nghỉ học, trừ những trường nằm trên tuyến đường cấm triệt để các loại phương tiện hoạt động.

Với những trường nằm ở khu vực hạn chế giao thông, vẫn duy trì việc dạy học như bình thường nhưng nhà trường và các giáo viên chủ nhiệm cần hướng dẫn phụ huynh chọn những tuyến đường thuận lợi nhất để đưa đón con.

Riêng trường Mầm non Lý Thường Kiệt, nơi đối diện với Khách sạn Melia (nơi phái đoàn Triều Tiên lưu trú), để tránh học sinh phải nghỉ học quá nhiều, Phòng GD&ĐT quận yêu cầu giáo viên các lớp ra đầu đoạn đường cấm các phương tiện giao thông để đón và trả trẻ, giúp cha mẹ học sinh không phải gửi xe để vào trường đưa đón con.

Đông thời yêu cầu các nhà trường tuân thủ nghiêm túc các quy định chung nhằm góp phần bảo đảm an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự, giữ gìn cảnh quan sạch, đẹp, góp phần phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm