Món cháo trắng lá dứa nhìn đã thèm của Tăng Thanh Hà

Món cháo trắng lá dứa của Hà Tăng với nhiều món ăn kèm vô cùng hấp dẫn. Đây là món ăn "trứ danh" của Sài Gòn.

Món cháo trắng lá dứa nhìn đã thèm của Tăng Thanh Hà

Tăng Thanh Hà là một trong những sao Việt mê mệt với ẩm thực nhất, cô thường xuyên khoe những món ăn của gia đình mình lên mạng xã hội. Người đẹp cũng rất chịu khó vào bếp "chiêu đãi" chồng con và các thành viên trong gia đình.

Mới đây, Hà Tăng khoe món cháo trắng lá dứa cùng nhiều món ăn kèm vô cùng hấp dẫn khiến dân mạng "phát thèm". Đây là món ăn "trứ danh" của người Sài Gòn, có vị trí bền vững trong lòng người dân nơi đây. Bởi lẽ món cháo này vừa thanh mát, dễ ăn, vừa nhẹ bụng.

chi la chao thoi ma tang thanh ha cung lam dan mang "phat them" the nay - 1

Món cháo trắng lá dứa hấp dẫn của Tăng Thanh Hà.

Những món ăn kèm với cháo trắng lá dứa có thể kể ra một danh sách dài như cá bống, cá cơm kho, trứng vịt muối, trứng bắc thảo, thịt nạc kho tiêu, tép ram, cá kho tộ, hột vịt kho, dưa mắm, ba khía, xá bấu, chà bông…

Ở trên, Hà Tăng cũng ăn kèm với những món khá tiêu biểu, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.

Làm món cháo trắng lá dứa cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể tham khảo công thức dưới đây:

Nguyên liệu:

- Gạo: 1/2 bát gạo tẻ và 1 nắm gạo nếp

- 1 bó lá dứa

- Muối

- Các món ăn kèm như trứng muối, trứng bắc thảo, dưa mắm, cá kho...

chi la chao thoi ma tang thanh ha cung lam dan mang "phat them" the nay - 2

Thực hiện:

Bước 1: Gạo tẻ và gạo nếp đem vo sạch, cho vào nồi cùng nước, xíu muối nấu nhừ, thêm 2-3 lá dứa cắt khúc vào nấu cùng để tạo mùi thơm cho món cháo. Để cháo nhanh nhừ ban đầu bạn nên cho nước vừa phải, nhiều hơn khi nấu cơm một chút. Khi cháo sôi, sền sệt, bạn thêm nước lạnh vào và tiếp tục đun nhỏ lửa.

Thực hiện như vậy khoảng 2-3 lần, việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ giúp cháo của bạn nhanh nhừ hơn.

chi la chao thoi ma tang thanh ha cung lam dan mang "phat them" the nay - 3

Bước 2: Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, thêm xíu nước vào cùng và xay nhỏ, lọc lấy nước cốt.

Bước 3: Khi cháo gần được, cho phần nước cốt lá dứa ở trên vào nồi cháo, khuấy đều để tạo màu xanh cho món cháo. Đun sôi khoảng 3-4 phút, nêm nếm là được. Chú ý món cháo này ăn cùng hột vịt muối đã mặn nên bạn không nêm cháo quá mặn.

Bước 4: Cháo chín, múc ra bát ăn cùng trứng vịt muối, trứng bắc thảo, dưa mắm, cá kho,...

Theo Khám Phá

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ