Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mở rộng cơ hội hợp tác NCKH và đào tạo hải quân Việt Nam - Indonesia

Nguyễn Anh - Mạnh Tuấn - 28/09/2018, 14:26 GMT+7 | Thời sự
 Đoàn sĩ quan Hải quân Indonesia thăm Học viện Hải quân.

Đoàn sĩ quan Hải quân Indonesia thăm Học viện Hải quân.

Việt Nam và Indonesia là hai quốc gia có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp lâu đời, được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno gây dựng, được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp.

Trải qua 63 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (từ 1955), 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược (từ 2013), quan hệ hai nước đã phát triển trên nhiều lĩnh vực, vì sự phồn vinh của mỗi nước và đóng góp tích cực cho nền hòa bình, thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Phát biểu chào mừng đoàn sĩ quan Hải quân Indonesia, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Văn Lâm nhấn mạnh mong muốn thông qua chuyến thăm và làm việc lần này sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới về giáo dục – đào tạo, nghiên cứu khoa học của quân đội và hải quân hai nước.

Chuẩn Đô đốc, PGS, TS Nguyễn Văn Lâm - Giám đốc Học viện Hải quân tặng quà lưu niệm cho Đề đốc Yusup, Trưởng đoàn sĩ quan hải quân Indonesia . 

Những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác giữa Hải quân Việt Nam và Hải quân Indonesia được quan tâm thúc đẩy hơn và đem lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Đề đốc YuSup, Trưởng đoàn đại biểu Indonesia bày tỏ: “Trong mối quan hệ hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Indonesia thì hợp tác Hải quân giữa hai nước là một lĩnh vực quan trọng. Nhiều năm nay, Hải quân hai nước đã tổ chức nhiều hoạt động tăng cường hợp tác, giao lưu như trao đổi đoàn, tham vấn song phương, thăm tàu hải quân và cùng diễn tập Komodo...”

Trong thời gian tới, Hải quân hai nước sẽ tiếp tục duy trì, phát triển mối quan hệ hợp tác và triển khai các chương trình đã ký kết như thiết lập cơ chế đối thoại, duy trì đường dây nóng của Hải quân hai nước vì mục đích hòa bình và ổn định ở biển Đông; tăng cường hợp tác đào tạo, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa thiên tai, thúc đẩy hợp tác phát triển công nghiệp quốc phòng, hợp tác xử lý các thách thức an ninh phi truyền thống trên biển…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm