Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Lưu ý kiểm duyệt các ấn phẩm đưa vào sử dụng trong các cơ sở giáo dục

Hải Bình - 07/04/2020, 15:41 GMT+7 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

Theo văn bản này, thời gian qua xuất hiện tình trạng phát tán, tuyên truyền bất hợp pháp về “đường lưỡi bò” hay còn gọi là “đường 9 đoạn” bằng các hình thức tinh vi trong các xuất bản phẩm in ấn tại nước ngoài, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của nước ta,

Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học tổ chức rà soát, kiểm tra nội dung, hình ảnh trong các ấn phẩm có nguồn gốc nước ngoài đang lưu hành sử dụng tại đơn vị, như: Sách, tài liệu nghiên cứu, giáo trình, giáo cụ, tài liệu tham khảo... nhằm phát hiện sai phạm để xử lý, hoặc kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý. Kiên quyết ngăn chặn hành vi phát tán, tuyên truyền về “đường lưỡi bò” hay còn gọi là “đường 9 đoạn” phi pháp trong các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh.

Rà soát, kiểm tra, chỉ đạo thực hiện nghiêm quy trình kiểm duyệt các ấn phẩm có nguồn gốc nước ngoài đưa vào sử dụng trong các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học, phát hiện và xử lý nghiêm khắc đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm theo thẩm quyền.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm