Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Lời xin lỗi bà lão bán vé số và câu chuyện dạy con của người mẹ Việt

- 18/07/2015, 22:56 GMT+7 | Gia đình

Mỗi ngày, chúng ta có thể đọc được rất nhiều dòng status, biết đến nhiều mẩu chuyện được mọi người cùng chia sẻ trên mạng xã hội.

Có những thứ đọc xong sẽ trôi tuột đi ngay vì chỉ mang tính giải trí hoặc đơn giản hơn nó chỉ là những điều rất đơn thuần gắn liền với cuộc sống của mỗi cá nhân.

Nhưng cũng có những câu chuyện được kể lại sẽ khiến ta phải ngẫm nghĩ nhiều hơn về cuộc đời và cách sống.

Câu chuyện "Lời xin lỗi" được một bạn trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh đăng tải cách đây không lâu chính là một trong số đó.

Ảnh chụp màn hình status của bạn trẻ có Facebook Lâm Trúc Nguyễn.

Ảnh chụp màn hình status của bạn trẻ có Facebook Lâm Trúc Nguyễn.

Câu chuyện này được kể lại từ một bạn trẻ có Facebook tên Lâm Trúc Nguyễn. Theo như những gì Lâm Trúc Nguyễn viết thì câu chuyện diễn ra lúc cậu bạn đang đi ăn tối, lúc đó có hai mẹ con một nhà khác đang ngồi kế bên.

Trong lúc ăn có một bà cụ bán vé số tới mời mua, có vẻ như cậu con trai sợ hãi khi bà lão này đến gần và cưng nựng mình nên đã la lên và hất bà cụ ra.

Điều khiến người đọc bất ngờ chính là cách ứng xử rất tinh tế của bà mẹ.

Không chỉ mua giúp bà cụ 2 tờ vé số từ trước và người mẹ này sau khi chứng kiến cậu con trai như vậy, đã "xin lỗi bà cụ rối rít", nhưng không hề la mắng con mà chỉ nhẹ nhàng hỏi:

"Nếu sau này mẹ già mẹ ra ngoài đường bán vé số, bị người ta làm như vậy con sẽ làm gì?".

Chính câu nói này đã khiến cậu bé hiểu ra và nhận lỗi.

Những người đọc xong đều rất thán phục cách ứng xử quá thông minh của người mẹ. Đây cũng chính là một bài học về cách giáo dục con cái mà những người lớn nên chú ý để có thể nuôi dạy con cái được tốt hơn.

Cư dân mạng dành tặng lời khen cho bà mẹ trong câu chuyện.

Theo soha.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm