Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Lộ công cụ giết người của nhóm sát hại nhà báo Khashoggi

Hải Yến - 15/11/2018, 11:49 GMT+7 | Thế giới
Hình ảnh chụp X-quang hành lý của nhóm người sát hại nhà báo Khashoggi (ảnh: báo Sabah)Hình ảnh chụp X-quang hành lý của nhóm người sát hại nhà báo Khashoggi (ảnh: báo Sabah)

Nhật báo Sabah đã công bố hình ảnh chụp X-quang tại sân bay đối với các túi của nhóm người trên khi họ rời Istanbul đi Riyadh vào 2/10 – ngày xảy ra vụ giết ông Khashoggi.

Một số công cụ và các phần thiết bị có thể được nhìn thấy, trong đó xi lanh, kéo, dao mổ, máy khử rung tim, bộ gây nhiễu tín hiệu, súng bắn điện.

Hình ảnh X-quang được công bố ra khi Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Mỹ, Ả rập xê út và các đồng minh phương Tây đã được nghe đoạn ghi âm giây phút nhà báo Khashoggi bị sát hại tại lãnh sự quán.

Khashoggi là một nhà báo quốc tịch Ả rập xê út, viết cho tờ Washington Post và ông hay chỉ trích gia đình hoàng gia Ả rập xê út. Ông xuất hiện lần cuối cùng vào ngày 2/10 khi bước vào lãnh sự quán Ả rập xê út tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để lấy giấy tờ cần thiết cho việc tái hôn.

Sau hơn 2 tuần bác bỏ có liên quan, Ả rập xê út đã thừa nhận rằng nhà báo đã bị sát hại bên trong lãnh sự quán. Các nhà chức trách Ả rập xê út đã bắt 18 nghi phạm, đuổi 6 quan chức cao cấp có liên quan, trong đó có giám đốc tình báo Ahmad Assiri và trợ lý cao cấp Saud al-Qahtani của Hoàng thái tử Mohammed bin Salman.

Ả rập xê út cho biết vẫn không biết thi thể của Khashoggi ở đâu và có một số thông tin cho rằng thi thể của ông đã bị phân chia thành nhiều phần.

Theo Telegraph

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm