Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với Nga sẽ tác động ngược?

Phương Thảo - 19/02/2020, 14:45 GMT+7 | Thế giới
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Ấn phẩm lưu ý rằng, vào cuối năm ngoái, một dự luật đã được đưa ra bởi Thượng viện Mỹ với các lệnh trừng phạt mới đối với ngành năng lượng Nga.

"Các biện pháp trừng phạt của Mỹ, như một biện pháp gây áp lực, rõ ràng không đạt được mục tiêu dự định của họ. Cho đến thời điểm đó, hành động của Nga ở Ukraine vẫn không thay đổi. Theo một nhà quan sát, các lệnh trừng phạt là dành cho Moscow, tuy nhiên lại đánh vào Houston", tác giả của bài báo nhấn mạnh.

Đồng thời nhắc lại rằng, theo các biện pháp này, các công ty Mỹ cần rút khỏi các dự án trong lĩnh vực năng lượng, nếu công ty Nga là cổ đông nhỏ trong đó. Do đó, khoảng 150 dự án ở 50 quốc gia sẽ bị ảnh hưởng.

Theo tác giả của bài báo, các công ty Nga có thể giữ thiểu số cổ phần, bằng cách đó dần thay thế các công ty Mỹ.

Bài báo cũng nói về việc người Mỹ không được tham gia vào các giao dịch liên quan đến nợ có chủ quyền của Nga.

"Biện pháp này, rõ ràng, được cho là gây tổn hại cho nền kinh tế Nga, nhưng trên thực tế, nó sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các công ty Mỹ vì lợi ích của các đối thủ cạnh tranh. Gần 3 nghìn công ty Mỹ làm việc liên doanh với các công ty Nga có thể buộc phải rời đi hoặc đóng hoạt động, "tài liệu cho biết.

Các lệnh trừng phạt không những không thay đổi hành vi của Nga trong chính sách đối ngoại, mà còn dẫn tới đến việc tăng cường hợp tác giữa Nga và Trung Quốc. 

Theo Ria.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm