Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Lầu Năm Góc có thể giảm thời gian cách ly đối với Covid-19 trong quân đội xuống còn 10 ngày

Ngô Chuyên - 29/05/2020, 09:57 GMT+7 | Thế giới

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng Mỹ đang nghiên cứu phương án giảm thời gian cách ly bắt buộc đối với các quân nhân có nguy cơ nhiễm coronavirus từ 14 ngày xuống còn 10 ngày. Điều này đã được người đứng đầu Bộ quốc phòng Mỹ Mark Esper tuyên bố vào thứ Năm trong một buổi trả lời phỏng vấn.

Theo đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết, Mỹ đang xem xét về việc điều chỉnh các quy tắc kiểm dịch. Ông cho rằng các quân nhân Mỹ còn trẻ và có sức khỏe tốt để chống lại coronavirus. Do đó, các chuyên gia Mỹ đã đề xuất giảm bớt thời gian cách ly từ 14 ngày xuống còn 10 ngày.

"Chúng tôi đã nghiên cứu diễn biến của dịch bệnh. Như Bộ trưởng nói, chúng tôi đã tiến hành kiểm dịch trong 21 ngày, sau đó là 14 ngày và hiện tại chúng tôi rất nghiêm túc nghiên cứu khả năng giảm xuống còn 10 ngày", Chủ tịch Ủy ban Tham mưu trưởng Mỹ nhấn mạnh.

“Chúng tôi biết thời gian ủ bệnh của loại virus đặc biệt này trung bình là 5-6 ngày. Nếu tự cách ly trong 10 ngày và kết quả xét nghiệm sau đó là âm tính thì khả năng người đó không nhiễm bệnh là 98- 99%", trích lời ông Mark Mili.

Ông Mark Milli cũng cho biết, ban lãnh đạo Lầu Năm Góc có kế hoạch thử nghiệm kháng thể chống coronavirus đối với toàn bộ quân đội Mỹ.

Theo ông Milli, các thử nghiệm sẽ được ưu tiên đối những quân nhân phục vụ trong các đơn vị đặc biệt quan trọng như trong tàu ngầm, các cơ sở hạt nhân chiến lược và trong các đơn vị phản ứng nhanh.

Cho đến nay, khoảng hơn 9.000 lính Mỹ đã được chẩn đoán dương tính với Covid-19. Theo thống kê từ Đại học Johns Hopkins, nơi thực hiện các tính toán dựa trên thông tin từ chính quyền liên bang và địa phương, hơn 1,7 triệu trường hợp nhiễm coronavirus ở Mỹ đã được ghi nhận, hơn 100 nghìn người đã tử vong.

Theo Topwar.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm