Lầu năm góc buộc tội Iran dùng tiền can thiệp vào cuộc bầu cử Iraq

GD&TĐ - Hôm qua (15/3),  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã buộc tội Iran khiến cho Afghanistan bất ổn và gây ảnh hưởng tới các cuộc bầu cử ở Iraq bằng cách “dùng tiền để tác động lên việc bỏ phiếu”.  

Thủ đô Baghdad của Iraq
Thủ đô Baghdad của Iraq

“Chúng tôi có bằng chứng đáng lo ngại rằng Iran đang cố gắng dùng tiền gây ảnh hưởng tới các cuộc bầu cử ở Iraq. Số tiền này đang được dùng để lôi kéo các ứng cử viên, để lôi kéo các phiếu bầu”.

Người đứng đầu Lầu năm góc đã đưa ra thông tin trên sau một chuyến đi không được thông báo tới Afghanistan. Ông cho rằng quân đội Mỹ tin số tiền do Iran bơm vào Iraq trước các cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 5 tới không phải là “không đáng kể”.

Ông James Mattis còn cho rằng chính phủ Iran đang “làm những việc” ở Afghanistan mà không có ích cho những nỗ lực của Mỹ nhằm chấm dứt chiến tranh tại đây, mặc dù ông không nói thêm chi tiết.

Iraq sẽ tổ chức bầu cử quốc hội vào ngày 12/5 tới, theo đó ông Haider al-Abadi đang tìm kiếm một nhiệm kỳ nữa với vai trò thủ tướng.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khoá XVI Vũ Văn Tiến (bìa phải) trao đổi với cử tri phường Chu Văn An.

Ứng cử viên ĐBQH Vũ Văn Tiến: 'Đi xa bằng tài năng, đi bền bằng tình nghĩa và cội nguồn'

Với phong thái gần gũi và những cam kết mạnh mẽ, ông Vũ Văn Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tuyên giáo Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, khẳng định sẽ dồn hết trí tuệ và bản lĩnh để phụng sự quê hương Hải Phòng, coi việc của Nhân dân như việc của chính gia đình mình.

 Trường Cao đẳng Nghề Thái Bình hiện đào tạo nhiều ngành gần với lĩnh vực bán dẫn.

Đón đầu xu thế chip bán dẫn: Tái cấu trúc đào tạo nghề

GD&TĐ - Trước xu thế phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp bán dẫn, Hưng Yên chủ động định hướng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chuyển hướng đào tạo, từng bước xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển công nghệ cao và thu hút đầu tư giai đoạn mới.