Lào Cai: Gần 6.400 thí sinh sẵn sàng bước vào kỳ thi

Lào Cai: Gần 6.400 thí sinh sẵn sàng bước vào kỳ thi

Tổng hợp sơ bộ tại các điểm thi báo về, hiện tại chưa ghi nhận trường hợp thí sinh và cán bộ làm thi có biểu hiện ho, sốt.

Ông Lê Mạnh Trường - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai cho biết, hiện tại công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Lào Cai vẫn được triển khai theo đúng kế hoạch. Sở GD&ĐT Lào Cai chưa ghi nhận trường hợp thí sinh nào có biểu hiện ho, sốt, liên quan đến Covid-19. Gần 6.400 thí sinh đều có sức khỏe tốt, sẵn sàng bước vào kỳ thi.

Lào Cai đã chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho kỳ thi năm nay.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Lào Cai có 6.379 thí sinh đăng ký dự thi. Những thí sinh này sẽ tham gia thi tại 18 điểm thi với tổng số 283 phòng đã được chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất cần thiết, giúp thí sinh có điều kiện tốt nhất tham gia thi.

Ông Lê Mạnh Trường cũng cho biết, tại tỉnh Lào Cai vẫn đang có mưa. Tuy nhiên thời tiết chưa ảnh hưởng đến việc làm thi. Các sở, ngành của tỉnh Lào Cai cũng chủ động các tình huống bất ngờ có thể xảy ra, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.