Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Lạng Sơn yêu cầu trường học các cấp phải có nội quy học tập trực tuyến

Bá Hải - 06/04/2020, 16:17 GMT+7 | Giáo dục
Sở GD&ĐT Lạng Sơn yêu cầu trường học các cấp phải có nội quy học tập trực tuyến. Ảnh minh họaSở GD&ĐT Lạng Sơn yêu cầu trường học các cấp phải có nội quy học tập trực tuyến. Ảnh minh họa

Với hình thức dạy học trực tuyến, Sở đã có hướng dẫn các nhà trường sử dụng công cụ, dịch vụ sẵn có trên Internet, trong đó có thể kết hợp sử dụng các phần mềm như: Zoom Cloud Meetings; Google Classroom hoặc SHub Classroom. 

Sở yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch dạy học chi tiết, quy định rõ về thời lượng các môn học: cấp Tiểu học không quá 2 tiết/lớp/ngày, cấp Trung học không quá 3 tiết/lớp/ngày; Nhà trường có thể kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh bằng điểm kiểm tra thường xuyên, các bài kiểm tra định kì chỉ thực hiện ở trường khi học sinh quay trở lại học. 

Kế hoạch dạy học trực tuyến cần đảm bảo cân đối thời gian giữa các hình thức học tập qua Internet, qua truyền hình và tự học qua khai thác các nguồn học liệu do tổ chuyên môn, giáo viên lựa chọn, thẩm định và giới thiệu đến học sinh.

Ban hành nội quy học tập trực tuyến của trường, quy định nhiệm vụ của giáo viên và học sinh; Chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp thực hiện tốt công tác phối hợp giáo viên bộ môn, với cha mẹ học sinh.

Tổ nhóm chuyên môn xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến, đảm bảo không chồng chéo giữa học tập trực tuyến, học qua truyền hình, tự học qua khai thác các nguồn học liệu; Nội dung chương trình dạy học đảm bảo đúng nội dung, mức độ kiến thức qui định của chương trình từng môn học; xây dựng các chuyên đề ôn tập, bố sung, củng cố kiến thức cho học sinh, không thực hiện dạy học kiến thức mới;

Với hình thức học quan truyền hình, hằng tuần, Sở GD&ĐT cung cấp lịch phát sóng chương trình dạy học của Đài Phát thanh và Truyền hình Lạng Sơn phát các Chuyên đề ôn tập lớp 9, lớp 12 do Sở phối hợp với Đài tổ chức sản xuất. 

Sở yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các nhà trường thông báo đến học sinh để theo dõi. Các nhà trường chủ động lịch phát sóng chương trình dạy học của Đài Truyền hình Việt Nam - VTV và các đài khác và hướng dẫn học sinh theo dõi, phân công giáo viên giải đáp thắc mắc các nội dung dạy học trên truyền hình.

Trước đó, Sở GD&ĐT Lạng Sơn cũng đã có công văn số 578 ngày 13/3 hướng dẫn tổ chức dạy và học trực tuyến đối với trường học các cấp Tiểu học, THCS, THPT. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm