Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Lâm Đồng: 135 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh mì do đoàn từ thiện phát tại trường

Tiến Vượng - 29/05/2020, 20:35 GMT+7 | Thời sự
Học sinh Trường Tiểu học N’Thol Hạ (huyện Đức Trọng) cấp cứu tại Trung tâm Y tế Đức Trọng sau khi ăn bánh mì tại trường do một nhà từ thiện cung cấp (Ảnh: báo Lâm Đồng)Học sinh Trường Tiểu học N’Thol Hạ (huyện Đức Trọng) cấp cứu tại Trung tâm Y tế Đức Trọng sau khi ăn bánh mì tại trường do một nhà từ thiện cung cấp (Ảnh: báo Lâm Đồng)

Ông Thái Quốc Hoàn- Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đức Trọng - Lâm Đồng vừa xác nhận vụ việc trên với báo GD&TĐ. 

Ngay sau khi ăn bánh mì do một đoàn từ thiện cung cấp, 135 học sinh Trường Tiểu học N’Thol Hạ, có các triệu chứng như đau bụng, nôn ói tại trường. Nhà trường đã phối hợp các lực lượng chức năng, lực lượng y tế đưa 129 em học sinh đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và có 6 em được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà. Đồng thời nhà trường đã kịp thời báo với ngành giáo dục cùng phối hợp với lực lượng chức năng trong huyện đến xác minh vụ việc và lấy mẫu đi xét nghiệm,  ông Hoàn cho biết.

Ông Hoàn chia sẻ, qua theo dõi thăm khám, điều trị tại các Trung tâm y tế, sức khỏe của đa số các em học sinh đã ổn định và được xuất viện về nhà, hiện tại chỉ còn 23 em vẫn đang theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, sức khỏe các em đều ổn định và dự kiến sẽ được xuất viện trong ngày mai.

Trước đó, khoảng 7 giờ 45 phút sáng nay, một nhóm từ thiện phát 250 phần bánh mì cho học sinh các khối 1, 4 và 5 (tổng số 12 lớp) của Trường Tiểu học N’Thol Hạ ăn bữa sáng miễn phí. Sau khi sử dụng bánh mì, nhiều em học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như: Đau bụng, nôn ói tại trường nên được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà cấp cứu, theo dõi.

Hiện, nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm đang được cơ quan chức năng chuyên môn làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm