Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Lái xe 34 phút sử dụng điện thoại tới 30 lần, nữ tài xế gây tai nạn kinh hoàng

24/04/2019, 21:17 GMT+7 | Thế giới

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 17h14 phút ngày 14/3 tại một đường hầm ở thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Đoạn video cho thấy một chiếc xe ô tô màu trắng đang di chuyển trong đường hầm thì đột nhiên mất lái và đâm thẳng vào tường hầm với tốc độ cao.

Chiếc xe bị lật ngửa, nổ tung và biến dạng nghiêm trọng. Tài xế là một người phụ nữ, đã thiệt mạng ngay tại chỗ.

Sau khi điều tra, cảnh sát cho biết vào thời điểm xảy ra vụ việc, chiếc xe ô tô đang chạy với vận tốc 120 km/h và nữ tài xế không thắt dây an toàn khi đang lái xe.

Điều đáng nói hơn là tuy đang chạy xe quá tốc độ cho phép nhưng nữ tài xế này vẫn thản nhiên sử dụng điện thoại để trò chuyện với một người bạn họ Vương.

Khoảnh khắc chiếc xe ô tô đâm vào tường hầm.
 Khoảnh khắc chiếc xe ô tô đâm vào tường hầm.

Khi kiểm tra điện thoại di động của nữ tài xế, cảnh sát vô cùng kinh ngạc khi thấy người phụ nữ này đã xem điện thoại tới 30 lần trong 34 phút lái xe. Không chỉ vậy, cô ta cũng gửi tin nhắn thoại cho bạn tới 16 lần. Khi bị bạn bè nhắc nhở hãy chuyên tâm lái xe thì nữ tài xế này lại phớt lờ đi và nói rằng: “Chiếc xe đã được thiết lập chế độ tự lái với tốc độ 120 km/h”.

Cảnh sát kết luận nguyên nhân khiến nữ tài xế mất mạng là do chạy xe quá tốc độ và phân tâm vì sử dụng điện thoại khi đang lái xe. Vụ việc sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận.

Hầu hết mọi người đều cho rằng người phụ nữ này quá xem nhẹ mạng sống của mình khi sử dụng điện thoại trong lúc lái xe. Một số người bình luận: “Sử dụng điện thoại khi đang lái xe chẳng khác gì đặt cược cả mạng sống của mình“, “Lái xe kiểu này thì khác gì tự sát đâu. May là cô ta chưa khiến người khác bị liên lụy theo“,…

Theo saostar.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm