Lãi suất huy động khủng: 18%/năm

Lãi suất huy động khủng: 18%/năm

Cuộc đua lãi suất huy động VND đột ngột tăng tốc sáng nay (8/12) có thêm chuyển động mới: ngân hàng đầu tiên chính thức áp đỉnh 18%/năm.

Lãi suất huy động khủng: 18%/năm ảnh 1
 Mức 18%/năm đã chính thức có ở biểu lãi suất huy động VND của một ngân hàng chiều nay 8/12.

Theo đề nghị của nguồn tin, tên của ngân hàng này không nêu cụ thể, bởi bên cạnh mức lãi suất trên còn có những điều khoản quy định mang tính nội bộ.

Cụ thể, chính sách lãi suất mới được ngân hàng trên áp dụng từ 13h hôm nay (8/12) cho các khoản tiền gửi cá nhân. Lãi suất ở biểu thông thường không nhiều thay đổi, cũng như ở biểu huy động ngoại tệ.

Tuy nhiên, ở sản phẩm tiền gửi tiết kiệm 36 tháng bằng VND, kỳ lĩnh lãi hàng tháng, lãi suất cao nhất đã lên tới 18%/năm, áp dụng cho các kỳ 1 và 2 tháng. Đáng chú ý là chỉ cần gửi với số tiền từ 5 triệu đồng cũng đã được hưởng mức lãi suất cao này.

Cùng với mức lãi suất mới, ngân hàng trên quy định cụ thể các điểm giao dịch trong hệ thống chỉ được thực hiện giao dịch đối với số tiền gửi của một khách hàng cá nhân cho một lần gửi có giá trị nhỏ hơn 20 tỷ đồng, 1 triệu USD, 100.000 EUR; hoặc tổng số tiền gửi của một khách hàng (lũy kế tới thời điểm gửi) nhỏ hơn 20 tỷ đồng, 1 triệu USD, 100.000 EUR.

Trường hợp số tiền gửi cao hơn những mức nói trên, các điểm giao dịch phải báo cáo chi tiết và trình ban tổng giám đốc.

Theo Vneconomy.vn đưa tin: Tổng giám đốc một ngân hàng nói thẳng "tình thế không thể chờ đợi thêm và cần một sự rõ ràng. Tôi tin rằng rất nhiều tổng giám đốc khác cũng đang cần đặt ra những câu hỏi này”,

Câu hỏi mà tổng giám đốc này nêu ra là:

1. Liệu những ngân hàng vừa nâng lãi suất huy động lên 17%/năm, 18%/năm như vậy có đúng với việc điều hành và quản lý thị trường hiện nay hay không?

2. Lãi suất huy động VND của các ngân hàng hiện nay là thả nổi hay tuân thủ theo những quy định nào? Đồng thuận hiện nay có tiếp tục thực hiện?

3. Lợi ích của các ngân hàng bình ổn lãi suất sẽ được bảo vệ như thế nào?

Theo Vneconomy.vn

Cụ bà Marguerite Koller vui mừng ôm chắt thứ 100. Ảnh: Good Morning America.

Cụ bà 99 tuổi chào đón chắt thứ… 100

GD&TĐ - Đầu tháng 8, cụ bà Marguerite Koller (99 tuổi ở Pennsylvania, Mỹ) đã trở thành "hiện tượng mạng" khi đón chắt thứ 100 trong đại gia đình vào thời điểm cách sinh nhật thứ 100 chỉ vài tháng.
Ảnh minh họa/INT

Châu Âu bất đồng trong trừng phạt Nga

GD&TĐ -Trong khi Ba Lan và một số nước đề xuất lệnh trừng phạt mới là cấm cửa toàn bộ công dân Nga vào châu Âu bằng cách ngừng cấp visa, thì Đức đứng đầu nhóm nước phản đối biện pháp này.
Siêu mẫu Nadja Auermann.

Nadja Auermann: Siêu mẫu được ghi vào kỷ lục Guinness

GD&TĐ - Thời đại của các siêu mẫu đã mang đến cho thế giới một số tên tuổi lẫy lừng - Claudia Schiffer, Naomi Campbell, Linda Evangelista, Cindy Crawford và... Nadja Auermann. Riêng về Nadja Auermann, từng giành giải quán quân về chân dài (112cm) trong giới người mẫu chuyên nghiệp, được ghi vào sách kỷ lục Guinness.