Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Lá thư gửi bạn vừa mất mẹ của hai bé trai thu hút 14 nghìn lượt thích của dân mạng

29/05/2020, 11:07 GMT+7 | Gia đình

Người lớn vẫn cho rằng trẻ con còn nhỏ, chưa biết gì. Đặc biệt là trẻ em ngày nay bị ảnh hưởng bởi sự phát triển chóng mặt của công nghệ, dần ít quan tâm đến những gì diễn ra xung quanh. 

Thế nhưng một bức thư của 2 bé trai tiểu học vừa được đăng tải hôm 27/5 khiến nhiều người lớn vô cùng xúc động.

Theo như người đăng tên Nguyễn Bích Ngọc chia sẻ, đó là năm 2018 - khoảng thời gian vô cùng khó khăn của gia đình bạn khi người mẹ thân yêu của 3 chị em đột ngột qua đời. 

Ngọc có một cậu em trai nhỏ khi ấy mới 8 tuổi. Phải nghỉ học vài hôm để lo hậu sự cho mẹ, khi đi học trở lại, cậu bé nhận được một bức thư từ 2 người bạn thân. Nội dung bức thư khiến cho mấy chị em vô cùng xúc động.

Nguyên văn lá thư như sau:

"Phong à, mình biết mẹ cậu đã qua đời. Bọn mình biết cậu rất buồn, cậu đừng buồn nữa, hãy để mẹ cậu được nghỉ ngơi. Mình và Sang chia buồn với cậu. Nếu cậu khóc, mẹ sẽ rất buồn. Tớ mong cậu sẽ đi học lại và vui lại. Bọn tớ chỉ có vài dòng như vậy.

Bạn thân của Phong.

Thái Trường Sang, Lê Bùi Văn Vũ.

Sang đọc, Vũ viết".

Bức thư ngắn gọn với nét chữ, câu từ ngô nghê của những đứa trẻ 8 tuổi nhưng chứa đựng sự quan tâm sâu sắc.

Bích Ngọc chia sẻ cảm xúc: "Mình cảm thấy vô cùng dễ thương, vô cùng biết ơn, cũng vô cùng ngưỡng mộ tình bạn đơn thuần của các bé. Những đứa trẻ đều có siêu năng lực, siêu năng lực chữa lành vết thương, đúng không mọi người? Chúc những ai đang buồn đọc được bài viết này, sẽ có thể thấy ấm lòng hơn, được chữa lành bằng siêu năng lực của những đứa trẻ".

Dưới bài viết, có hàng trăm bình luận ngợi khen sự ngây thơ và tình bạn trong sáng của các cậu bé.

Bao Bao: "Hy vọng đến khi trưởng thành rồi, ai trong mình cũng giữ được hồn nhiên và ngây thơ như thế".

Quýt Sắp Chín: "Cảm giác chỉ vài dòng ngắn ngủi thôi nhưng phải có được trái tim đẹp lắm mới viết được những câu chữ nhẹ nhàng, ấm áp thế này".

Nguyễn Trâm: "Dễ thương thật sự, tình bạn của mấy em vừa chân thành, vừa trong sáng như chính cái tuổi mà các em đang sống vậy. Chúc Phong, Sang, Vũ đều sẽ học thật giỏi, chơi thật hết mình và luôn yêu thương nhau như vậy nhé".

Ly Nguyen: "Trẻ con thật đáng yêu, không màu mè câu chữ nhưng lại thể hiện được sự quan tâm sâu sắc đến nỗi buồn của bạn... Thương chúc bạn gia đình sẽ ổn định được cuộc sống và mạnh mẽ thật nhiều nhé. Riêng bé trai, chúc em sẽ trở thành một chàng trai tốt bụng và ấm áp nhé".

Bài viết này nhanh chóng nhận về hơn 14 nghìn lượt thích và hơn 2 nghìn lượt chia sẻ.

Liên hệ với Bích Ngọc (Hương Sơn, Hà Tĩnh), bạn cho biết chỉ viết bài nhằm chia sẻ câu chuyện ấm áp của mình và hi vọng mọi người cũng sẽ cảm thấy vui khi đọc bài viết.

"Hiện tại, em trai mình và 2 bạn Sang, Vũ vẫn đang học tiểu học và là bạn cùng lớp. Cả ba vẫn rất thân thiết với nhau", Ngọc chia sẻ.

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm