Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Kon Tum: Trao tặng 55 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số

Dung Nguyễn - 07/07/2020, 21:37 GMT+7 | Nhân ái
Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính đến thăm và trao học bổng cho các em học sinh.Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính đến thăm và trao học bổng cho các em học sinh.


Buổi trao học bổng được tổ chức tại trường PTDT Bán trú Trung học cơ sở Đăk Tơ Lung (xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy, Kon Tum).

Tham dự lễ trao học bổng có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; ông Nguyễn Hữu Tháp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; bà Đinh Thị Lan – Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Kon Tum… cùng hàng trăm cán bộ, giáo viên và học sinh huyện Kon Rẫy và Kon Plông.

Tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa bày tỏ sự vui mừng khi thấy nhiều thay đổi tích cực tại huyện Kon Rẫy nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung. Nguyên Phó Chủ tịch nước cho biết, mỗi năm Quỹ đã vận động các mạnh thường quân, doanh nghiệp trao tặng 5.000 suất học bổng. Trong đó, 3.000 suất cho các em học sinh dân tộc thiểu số và 2.000 suất cho học sinh khu vực biển đảo.

Theo bà Trương Mỹ Hoa, Kon Tum là 1 tỉnh nghèo, đa phần là người đồng bào dân tộc thiểu số. Đời sống người dân tại đây còn gặp nhiều khó khăn. Do đó Kon Tum luôn nhận sự quan tâm đặc biệt của Quỹ học bổng Vừ A Dính. Chính vì vậy, bà mong rằng học bổng Vừ A Dính sẽ là nguồn động viên, khích lệ tinh thần để các em tiếp tục cố gắng, nỗ lực trên con đường học tập.

Bà Đinh Thị Lan – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum trao học bổng cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại buổi lễ, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao tặng 55 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cùng phần quà trị giá 420.000 đồng/suất cho 55 em học sinh dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Kon Rẫy và Kon Plông.

Em Nguyễn Y Thị Mỹ Lam – Trường PTDT Bán trú Trung học cơ sở Đăk Tơ Lung cho biết, em rất vui mừng và hạnh phúc khi nhận được học bổng Vừ A Dính.

“Em rất cảm ơn Qũy học bổng Vừ A Dính đã tiếp sức cho chúng em đến trường. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng gia đình, thầy cô và Qũy học bổng đã hỗ trợ chúng em, tạo điều kiện cho chúng em học tập.”, Lam tâm sự.

Trải qua 21 năm triển khai, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao hơn 100.000 suất học bổng, tổ chức hàng trăm hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi tại các vùng khó khăn trên cả nước, trong đó có tỉnh Kon Tum.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm