rssheader

27/09/2021

Trà Vinh: Tạo điều kiện thuận lợi tiêu thụ hàng hóa, nông thủy sản cho người dân

Trường Tiến - 01/08/2021, 16:26 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Theo phản ánh của Tổ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Trà Cú, hiện các thương lái từ huyện Duyên Hải sang huyện Trà Cú để mua tôm gặp khó khi ra vào huyện Trà Cú.

Khi vào huyện phải có test nhanh Covid-19, ngoài ra, sau khi di chuyển từ huyện Trà Cú trở về, thì buộc phải cách ly tập trung, gây rất nhiều khó khăn, tác động rất lớn đến đời sống sản xuất của người dân trên địa bàn huyện Trà Cú.

Trước tình hình đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu thụ và ổn định sản xuất, đời sống của người dân, UBND tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố tạo điều kiện cho thương lái trong tỉnh được đi lại giữa các nơi để thu mua nông, thủy sản của người dân đến kỳ thu hoạch.

Giải pháp quản lý chỉ yêu cầu khai báo đến mua tại địa điểm nào (ấp, xã trong huyện, thị xã, thành phố), xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền cấp còn hiệu lực (không quá 3 ngày).

UBND tỉnh cũng lưu ý  phải kiểm tra kỹ và xử lý nghiêm minh các trường hợp làm giả giấy xét nghiệm hoặc giấy xét nghiệm không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Khi các đối tượng nêu trên trở về địa phương phải khai báo với trạm y tế xã, nếu trường hợp giấy xét nghiệm âm tính hết hạn (quá 3 ngày) thì tổ chức test lại và cho về nhà tự cách ly, theo dõi sức khỏe.

Nếu tiếp tục có yêu cầu đi mua nông, thủy sản ngoài huyện thì thông báo cho Trạm Y tế xã và sử dụng giấy xét nghiệm âm tính còn trong hạn để đi đến các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; đồng thời, yêu cầu các đối tượng này phải cam kết tuân thủ các quy định trong phòng, chống dịch bệnh,...

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương chỉ đạo các chốt kiểm soát phải chủ động, linh hoạt, không cứng nhắc nhằm phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả nhưng vẫn phải đảm bảo ổn định sản xuất và đời sống của người dân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm