rssheader

26/09/2020

Thừa Thiên - Huế: Bổ sung khu vực kiểm soát công dân về từ vùng dịch

Khánh Đạt - 14/08/2020, 17:51 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Người dân thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm soát Người dân thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm soát

Theo đó, tất cả các trường hợp đến Thừa Thiên Huế từ các địa phương khác phải đăng ký qua mạng tại địa chỉ web: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao và phải chờ chính quyền địa phương kiểm tra, phê duyệt. Sau khi được phép vào địa phương, tất cả đều phải thực hiện cách ly tập trung ngay lập tức.

Các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính COVID-19 hoặc đã từng có mặt tại các thời điểm, địa điểm theo các thông báo của Bộ Y tế phải được thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Không tiếp nhận vào Thừa Thiên Huế công dân đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, TP. Hải Dương (tỉnh Hải Dương), trừ những trường hợp đặc biệt được Ban Chỉ đạo tỉnh đồng ý.

Với các phương tiện vận tải từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Hải Dương phải thực hiện theo phương án kiểm soát phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn tại Công văn số 7186/UBND-GT ngày 11/8/2020 của UBND tỉnh.

“Công tác phòng chống dịch bệnh vẫn được tỉnh ta kiểm soát tốt trong thời gian qua, tuy nhiên dịch bệnh đang bước vào thời kỳ cao điểm, phương châm phòng chống dịch vẫn phải bám sát mục tiêu chung là: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Trong đó, nếu làm tốt khâu ngăn chặn sẽ giúp cho các khâu còn lại đỡ khó khăn, vất vả và tốn kém hơn nhiều”, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chia sẻ.

Hiện, tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm