rssheader

22/09/2021

Thái Nguyên: Phát hiện 1 trường hợp dương tính với Covid-19

Phương Thảo - 27/07/2021, 22:14 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Trung tâm Y tế huyện Phú Bình đã huy động lực lượng nhanh chóng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân 2 xóm La Muôi và La Tú (Báo Thái Nguyên). Trung tâm Y tế huyện Phú Bình đã huy động lực lượng nhanh chóng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân 2 xóm La Muôi và La Tú (Báo Thái Nguyên).

Trưa ngày 27/7, Ông Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã có cuộc họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Bình để triển khai các giải pháp phòng, chống dịch.

Bệnh nhân được xác định là chị V.K.N trú tại xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, ngày 18/7 chị N cùng anh T đi xe máy từ Nội Bài về xóm La Muôi, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Sau khi phát hiện chị N và anh T đến địa phương, lực lượng chức năng đã yêu cầu 2 người khai báo y tế và cách ly tại nhà. Đến ngày 27/7, chị N có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 bằng phương pháp Real time - PCR của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Qua xác minh sơ bộ, ban đầu xác định 22 trường hợp tiếp xúc gần với chị N.

Huyện Phú Bình đã lập tức chỉ đạo khoanh vùng, tổ chức phun khử khuẩn, đồng thời truy vết các trường hợp F1, F2 để cách ly y tế theo quy định; lập 9 chốt kiểm soát tại xóm La Muôi và La Tú, không cho người ra vào vùng dịch; truy vết các trường hợp liên quan… Ngoài ra, toàn bộ người dân tại xóm La Muôi và La Tú sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Tại buổi làm việc với huyện Phú Bình, Ông Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu huyện Phú Bình cần nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Đồng thời, yêu cầu các cấp, ngành liên quan khẩn trương, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; tập trung truy vết các trường hợp liên quan đến F0 và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người dân của 2 xóm La Muôi và La Tú; thống kê chi tiết, cụ thể số công nhân của 2 xóm trên đi làm tại các doanh nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp để có giải pháp phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả…

Đến chiều 27/7, Trung tâm Y tế huyện Phú Bình đã huy động tối đa lực lượng cùng sự hỗ trợ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 1.123 người dân xóm La Muôi và La Tú.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm