rssheader

22/09/2021

Tạm dừng thi công xây nhà, công trình dân dụng trên địa bàn Hà Nội

Tuấn Khang - 24/07/2021, 19:42 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Ngày 24/7, Sở Xây dựng Hà Nội ra văn bản hỏa tốc yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn thành phố dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình dân dụng trong 15 ngày. Thời gian kể từ 6h ngày 24/7.

Sở Xây dựng Hà Nội lưu ý, đối với các công trình trọng điểm cấp bách, chủ đầu tư có văn bản đề nghị, cam kết gửi UBND quận, huyện, thị xã sở tại, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội để tổng hợp báo cáo Sở Xây dựng kiến nghị UBND thành phố xem xét cho phép hoạt động.

Những công trình thuộc diện trọng điểm cấp bách chỉ được hoạt động sau khi được UBND thành phố cho phép. Trong quá trình hoạt động phải đáp ứng yêu cầu an toàn phòng chống dịch.

Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng giám sát chặt chẽ người lao động tại công trường, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Ngoài ra, Sở Xây dựng Hà Nội cũng đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội chỉ đạo Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị, Phòng Quản lý đô thị... tăng cường kiểm tra việc dừng thi công xây dựng tại tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn, phạm vi quản lý. Đồng thời, xử lý nghiêm theo các quy định hiện hành của pháp luật đối với các chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng, không nghiêm túc chấp hành.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm