rssheader

28/09/2021

Sơn La: Khuyến khích tài xế vận tải hàng hóa hạn chế lưu trú tại địa bàn

Mai Phương - 01/08/2021, 16:51 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Sơn La khuyến khích tài xế vận tải hàng hóa hạn chế lưu trú tại địa bàn Sơn La khuyến khích tài xế vận tải hàng hóa hạn chế lưu trú tại địa bàn

Thông báo trên được UBND tỉnh Sơn La ban hành hôm 31/7. Theo đó, đối với người điều khiển phương tiện, người đi cùng phương tiện vận tải hàng hóa và thương nhân đi, đến, trở về từ những vùng đang có dịch hoặc từ các địa phương đã được thiết lập vùng cách ly y tế (theo thông báo của cấp có thẩm quyền) khi vào địa bàn phải thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Trường hợp không có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Sơn La: Phải khai báo rõ địa điểm đến giao hàng, nhận hàng, lịch trình di chuyển, địa điểm lưu trú, hạn chế tiếp xúc và cam kết thực hiện đúng theo khai báo.

Nếu có nhu cầu lưu trú phải đăng ký, khai báo với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố để được bố trí nơi lưu trú. Khuyến khích hạn chế lưu trú lại tỉnh. Trường hợp lưu trú, lái xe phải tự theo dõi sức khỏe tại phòng lưu trú, có giám sát của Trạm y tế và Tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng.

Trường hợp lái xe có hộ khẩu thường trú, hoặc tạm trú tại tỉnh, thì thực hiện nghiêm việc khai báo y tế. Tự theo dõi sức khỏe tại nhà, có giám sát của trạm y tế và Tổ phòng, chống Covid cộng đồng. Sơn La yêu cầu phòng ở tại nhà phải thông thoáng, riêng rẽ. Nếu gia đình không đảm bảo điều kiện về phòng ở thì phải thực hiện như người không có hộ khẩu thường trú.

Những trường hợp khi di chuyển vào địa bàn tỉnh cần thực hiện nghiêm thông điệp 5K trong suốt thời gian tự theo dõi sức khỏe, cách ly, lưu trú. Nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: Ho, sốt, đau mỏi cơ thể, mất khứu giác…thì thông báo ngay (bằng điện thoại) cho Trạm y tế để được tư vấn, xem xét chuyển vào các cơ sở điều trị.

Đặc biệt, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố lựa chọn và quyết định không quá 3 cơ sở lưu trú (nhà nghỉ, khách sạn…) đủ các điều kiện về phòng, chống dịch trên địa bàn. Những cơ sở này được phép hoạt động phục vụ nhu cầu lưu trú, ăn nghỉ của người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa, người đi cùng trên xe và thương nhân được cấp có thẩm quyền cho phép vào tỉnh.

 

UBND tỉnh cũng yêu cầu Công an từ tỉnh đến cơ sở phải tăng cường kiểm tra lái xe, người đi cùng trên xe và các thương nhân khi đến mua, bán, bốc, dỡ hàng hóa trên địa bàn phải có giấy chứng nhận xét nghiệm kết quả âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong 72 giờ kể từ khi lấy mẫu.

Sở GTVT tiếp tục thực hiện việc cấp, hậu kiểm đối với các phương tiện hàng hóa đã cấp Giấy chứng nhận phương tiện ( kèm mã QR ). Quản lý chặt chẽ việc đăng ký hoạt động của các đơn vị vận tải.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm