rssheader

24/09/2021

Q. Long Biên: Các công trình mừng Đại lễ sẽ hoàn thành đúng tiến độ

26/07/2010, 10:23 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Q. Long Biên: Các công trình mừng Đại lễ sẽ hoàn thành đúng tiến độ
 
(GD&TĐ) - Chỉ còn hơn 70 ngày nữa là đến Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, quận Long Biên đang tích cực, ngày đêm đẩy nhanh tiến độ các công trình chỉnh trang đô thị trên địa bàn.
 
 Trụ sở HĐND, UBND quận Long Biên, một công trình thiết thực kỉ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội. Ảnh, gdtd.vn
 
Nằm trong kế hoạch xây dựng, chỉnh trang đô thị chào mừng ngày Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, quận Long Biên có tổng số 30 dự án với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Trong đó 12 công trình đã hoàn thành và tổ chức gắn biển kỉ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội. Các công trình còn lại đang được quận Long Biên gấp rút đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo hoàn thành đúng kế hoạch đề ra trước 20/ 8.
 
Trong số các công trình được tổ chức gắn biển, đáng chú ý là trụ sở của quận ủy, HĐND, UBND quận Long Biên và hàng loạt các trường học như THCS Gia Thụy, TH Gia Thụy, TH Cự Khối, Mầm non Long Biên, THCS Bồ Đề... được đưa vào sử dụng đã giúp cho cán bộ và người dân nơi đây có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương.
 
Ông Đỗ Mạnh Hải- Phó chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết: việc triển khai xây dựng các công trình này được tiến hành từ năm 2009. Cho đến nay, hầu hết các công trình đã cơ bản được hoàn thành. Có được tiến độ xây dựng đúng theo kế hoạch đề ra là do sự đồng thuận rất cao của người dân ở những nơi có công trình triển khai.
 
Nhờ đó, công tác giải phóng mặt bằng cho các công trình rất thuận lợi. Ông Hải cho biết thêm: hiện trên 20 công trình này sẽ được hoàn thành trước ngày 20/8, đảm bảo đúng về kỹ thuật, mỹ thuật để chào mừng ngày Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội.
 
Lát gạch vỉa hè trên phố Nguyễn Văn Cừ, công trình chỉnh trang sắp được hoàn thành nhằm đón ngày Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội. Ảnh, gdtd.vn 
 
Quận Long Biên cũng đang gấp rút triển khai việc hoàn thành, chỉnh trang các hạng mục công cộng khác như công viên, vườn hoa, bãi đỗ xe... để phục vụ nhân dân trong những ngày Đại Lễ này.
 
Đặc biệt, trong công tác chỉnh trang đô thị, quận Long Biên đã tiến hành khảo sát, kiểm đếm và lấy ý kiến của trên 1.200 hộ dân về việc chọn màu sơn nhà tại các tuyến phố chính. Đảm bảo sự đồng nhất cho bộ mặt đô thị mới trong ngày Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội.
 
Bá Hải 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm