rssheader

23/09/2021

Nhiệt điện Vũng Áng 1: Dốc toàn lực ngăn chặn dịch bệnh, phát triển sản xuất

Khôi Nguyên - 17/06/2021, 10:06 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Mọi hoạt động của Nhà máy Nhiêyj điện Vúng Áng 1 vẫn diễn ra ổn định, phát triển trong mùa dịch Mọi hoạt động của Nhà máy Nhiêyj điện Vúng Áng 1 vẫn diễn ra ổn định, phát triển trong mùa dịch

Tập trung ngăn chặn dịch bệnh Covid-19

Cùng với việc quán triệt người lao động thực hiện nghiêm quy định “5k”, kết hợp kiểm tra y tế thường xuyên, thời điểm này khi dịch đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Hà Tĩnh, Nhiệt điện Vũng Áng 1 tiếp tục thực hiện một số giải pháp quyết liệt hơn.

Tất cả các lối ra vào Nhà máy đều được kiểm soát nghiêm ngặt

Theo đó, đối với các CBCNV có hộ khẩu tại Hà Tĩnh có tiếp xúc với các đối tượng nhiễm bệnh/ nghi nhiễm được bố trí tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày.

CBCNV đã tiếp xúc với những người F1, F2, F3 được bố trí ở tập trung và theo dõi tình trạng tại Khu nhà trực vận hành và bảo dưỡng sửa chữa tại xóm Hải Phong, Kỳ Lợi. Tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 theo thời gian quy định; chỗ ăn uống, nghỉ ngơi được bố trí tách biệt, ko tiếp xúc với CBCNV còn lại.

Thực hiện giãn cách kể cả trong khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Nhà máy

Các CBCNV còn lại của Nhà máy được bố trí ăn ở tập trung tại Khu nhà ở CBCNV tại Phường Kỳ Long. CBCNV chỉ được đi làm bằng phương tiện của công ty bố trí. Tuyệt đối không được ra khỏi khu nhà khi không đi làm.

Các nhà thầu, đối tác đang thực hiện công việc thường xuyên tại nhà máy sẽ được bố trí ở tập trung tại Khu nhà riêng biệt, cạnh nhà máy để tiện trong việc di chuyển vào làm việc trong nhà máy. Tất cả không được di chuyển ra ngoài khu vực tập trung.

Nơi ăn ở sing hoạt của người lao động trong khu cách ly

Toàn bộ CBCNV của công ty, các nhà thầu, đối tác đang ở tập trung sẽ được công ty hỗ trợ ăn uống, đảm bảo sức khỏe để làm việc và chống dịch.

Các biện pháp phòng, chống dịch thường xuyên vẫn được áp dụng như đeo khẩu trang cả nơi làm việc và nơi ở, phun thuốc khử trùng, hạn chế tiếp xúc đông người…

Tất cả những giải pháp Nhà máy đưa ra đang thực sự phát huy tác dụng, góp phần ngăn chặn dịch Covid-19, phát triển sản xuất.

Nâng cao sản lượng điện mùa cao điểm, nắng nóng

Cùng với tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Nhiệt điện Vũng Áng 1 đang dốc toàn lực vận hành 2 tổ máy đảm bảo ổn định với năng suất cao nhất.

“Thời điểm nắng nóng nhất của năm, cũng là những ngày cần nguồn điện ở mức cao nhất. Ý thức được điều đó, Nhà máy đã có sự chuẩn bị trước cả về nhân lực, thiết bị máy móc và nguyên liệu bảo đảm”, một lãnh đạo Nhà máy Nhiệt điên Vũng Áng 1 cho hay.

Các khâu kỹ thuật đều được kiểm soát chặt chẽ, không để xẩy ra sự cố

Với phương châm, không để xẩy ra sự cố, hỏng hóc, chủ động trong mọi tình huống, công tác kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì máy móc, thiết bị được các tổ kỹ thuật, vận hành thực hiện thường xuyên, kỹ lưỡng.

Trong môi trường lao động phải thực hiện quy định “5k”, nhưng Nhà máy quyết không để ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng điện hàng ngày, hàng giờ.

Lượng than dự trữ luôn đáp ứng yêu cầu sản xuất

Đặc biệt, để chuẩn bị đủ nguyên liệu trong mùa nắng nóng, cao điểm, Nhà máy tập trung nhân vật lực trong việc nhập than, đảm bảo cho huy động điện mức cao nhất.

Kết quả, trong tháng 5,  sản lượng điện thương mại bình quân đạt 21,7 triệu KW/ngày, cao hơn những tháng trước đó. Trong đó, ngày phát điện cao nhất là ngày 31/5 đạt 26 triệu KW.

Những ngày này và cả thời gian tới, tất cả CBCNV Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 Hà Tĩnh đang đồng sức, đồng lòng nỗ lực quyết tâm thi gan, ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh. Đó là điều kiện tối ưu để không ngừng giữ vững, nâng cao sản lượng điện, góp phần ổn định điện lưới quốc gia trong mùa cao điểm.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm