rssheader

25/09/2021

Người dân từ tỉnh khác đến Thái Nguyên phải có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19

Phương Thảo - 25/07/2021, 10:53 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Người dân khi trở về Thái Nguyên phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng phương pháp PCR. (Nguồn: Hà Lan). Người dân khi trở về Thái Nguyên phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng phương pháp PCR. (Nguồn: Hà Lan).

Phải có giấy xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR

Cụ thể, từ ngày 24/7/2021, Thái Nguyên áp dụng bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn: Theo đó, các trường hợp người dân từ các vùng không có dịch khi trở về Thái Nguyên, yêu cầu phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng phương pháp PCR của đơn vị có thẩm quyền trong vòng 72 giờ.

Thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định với các trường hợp người dân từ thành phố Hà Nội trở về Thái Nguyên từ ngày 24/7/2021. Đối với các trường hợp đi công tác theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền thì phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch nơi đến công tác; khi trở về phải lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR và tự theo dõi sức khỏe trong vòng 3 ngày.

Với các trường hợp người dân từ TP Hà Nội trở về Thái Nguyên từ ngày 17/7 đến 23/7 sẽ được rà soát, lấy mẫu xét nghiệm theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tăng cường phòng chống dịch

UBND tỉnh Thái Nguyên cũng giao sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên và các đơn vị, địa phương xây dựng, chuẩn bị các phương án và điều kiện cần thiết sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến trong và ngoài khu công nghiệp.

Đảm bảo nhân lực, trang thiết bị y tế và các điều kiện cần thiết, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu về công tác phòng, chống dịch theo các cấp độ…

Ban quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các doanh nghiệp trong khu công nghiệp theo dõi, kiểm soát chặt chẽ tình hình sức khỏe công nhân, người lao động và thực hiện xét nghiệm ngẫu nhiên (tối thiểu 20%) đối với công nhân, người lao động đang làm việc tại đơn vị. Yêu cầu chủ doanh nghiệp bố trí khu vực ăn nghỉ tại địa phương, nơi làm việc cho công nhân, người lao động ngoại tỉnh.

Các huyện, thành phố thị xã tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc hộ gia đình, người lao động lưu trú trên địa bàn thực hiện việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch và khai báo y tế.

Tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn; khuyến khíc các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bán hàng mang về.

Rà soát tất cả các trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác về địa phương thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; đảm bảo nắm bắt, phát hiện sớm, cách ly các trường hợp thuộc diện cách ly tập trung.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm