rssheader

13/05/2021

Móng Cái – Quảng Ninh: Lập chốt chặn Covid để dân đón Tết an toàn

Nguyễn Dịu - 26/01/2021, 14:27 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Chiến sĩ Đồn Biên phòng Trà Cổ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch khu vực cổng Khu cách ly tập trung Công ty Centerway. Chiến sĩ Đồn Biên phòng Trà Cổ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch khu vực cổng Khu cách ly tập trung Công ty Centerway.

Để nhân dân trong tỉnh được đón Tết an bình, vui vẻ, tỉnh Quảng Ninh quyết liệt thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đây là nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra cho các cấp, ngành, chính quyền cơ sở.

Thiếu tá Lê Mạnh Hưng - Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Trà Cổ cho hay, hiện đang phối hợp với chính quyền địa phương triển khai 10 chốt chống dịch trên 2 địa bàn mà Đồn phụ trách đó là phường Trà Cổ và Bình Ngọc. Trong đó, có một chốt liên ngành trực tại khu vực cổng Khu cách ly tập trung Công ty Centerway và 6 chốt biên giới, 3 chốt trên biển. Mỗi chốt sẽ có từ 3 - 5 chiến sĩ làm nhiệm vụ trực chốt, kiểm tra phương tiện, người dân ra vào. 

Những điểm được chọn làm điểm chốt đều là những nơi cửa ngõ ra vào các địa phương phụ trách, nơi điểm yếu về xuất nhập cảnh và phòng chống dịch Covid-19. Đồn Biên phòng Trà Cổ duy trì 100% cán bộ được phân công chốt trạm ở lại suốt dịp Tết. Số cán bộ còn lại của đồn luân phiên nhau nghỉ nhưng không quá 10 người một đợt nghỉ.

Trong năm 2020, Đồn Biên phòng Trà Cổ đã tổ chức được hơn 5.000 lượt phương tiện với trên 26.000 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia tuần tra bảo vệ biên giới, kiểm tra cột mốc, phòng chống dịch Covid-19.
Theo Thiếu tá Lê Mạnh Hưng, nhiều năm qua, Đồn Biên phòng Trà Cổ luôn chủ động, tích cực phối hợp với chính quyền địa phương chăm lo đời sống cho bà con, góp phần giúp nhân dân đón Tết được vui vẻ, ấm no.

Tết Nguyên đán năm nay, Đồn Biên phòng Trà Cổ sẽ tặng quà cho 39 hộ dân khó khăn trên địa bàn 2 phường. Dự kiến vào ngày 25 - 26 Tết, Đồn sẽ tổ chức chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” cùng gói và tặng bánh trưng cho bà con nghèo của địa phương.

Được biết, ngày 4/12/2020, cùng với Bộ Tư lệnh Biên phòng, Đồn Biên phòng Trà Cổ đã tặng một căn nhà cho hộ dân khó khăn trị giá 120 triệu đồng. Trong đó, đồn đóng góp 40 triệu đồng bằng vật liệu xây dựng; ngoài ra cán bộ chiến sĩ đóng góp 70 ngày công lao động. Trước đó, năm 20218, Đồn Biên phòng Trà Cổ cũng xây nhà tặng hộ gia đình khó khăn phường Trà Cổ. Đồn đã góp công, góp tiền sửa chữa nhà cho 3 hộ dân. 

“Hiện, đồn đang nuôi 2 con nuôi, đây là 2 cháu có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn và hỗ trợ 2 cháu trong chương trình “Nâng bước em đến trường”. Tết này các chiến sĩ sẽ đón 2 con nuôi lên đồn ăn Tết cho ấm cúng”, Thiếu tá Lê Mạnh Hưng chia sẻ thêm.

Được biết, ngày 8/1, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh ra Công điện số 01/CĐ-UBND yêu cầu: Thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các địa phương tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và hướng dẫn của Bộ Y tế, với phương châm thực hiện triệt để tinh thần “3 trước, 4 tại chỗ”; kêu gọi người dân, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nâng cao tinh thần chủ động phòng, chống dịch, nêu cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là nhưng không được gây ra tâm lý hoang mang, mất ổn định; kiên quyết không để dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; tiếp tục giữ vững địa bàn an toàn, thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa chăm lo, bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân, vừa ổn định, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh trật tự…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm