rssheader

22/06/2021

Khu du lịch Tam Đảo tạm thời dừng phục vụ khách du lịch

Phạm Hiền - 06/05/2021, 11:49 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã đề ra các phương án, kịch bản đối phó với dịch bệnh trong tình hình mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra Chỉ thị 06 của về việc Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó các nghi lễ, tôn giáo, tín ngưỡng; các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí tại các địa điểm công cộng, khu du lịch… sẽ tạm dừng.

Với phương châm: quyết liệt, khẩn trương, cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để bảo vệ tốt nhất an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, UBND huyện Tam Đảo đã triển khai nhiều văn văn bản chỉ đạo yêu cầu khẩn trương, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo rộng rãi và đề nghị những người dân tiếp xúc với các trường hợp dương tính, đến các địa điểm có người dương tính chủ độngliên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.Thực hiện khai báo y tế, thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Yêu cầu tất cả Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế; hạn chế đi ra khỏi địa phương khi không thực sự cần thiết.

Tập trung toàn lực điều tra, truy vết, theo dõi và quản lý chặt các trường hợp có tiếp xúc đối với các trường hợp nghi nhiễm và đến các địa điểm có người nhiễm Covid-19.

Các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn lập danh sách toàn bộ các trường hợp của cơ quan, đơn vị, địa phương đã đi, đến, trở về từ các địa điểm đang có dịch của các tỉnh: Hà Nam, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hưng Yên và các địa điểm khác theo thông báo của Bộ Y tế, đặc biệt sau thời gian kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5.

Quản lý, hạn chế việc cho phép nhập cảnh đối với các trường hợp là thân nhân, chuyên gia không thực sự cần thiết của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện về từ các quốc gia đang có số ca mắc Covid-19 cao; siết chặt các quy trình nhập cảnh, cho phép nhập cảnh và theo dõi, giám sát sau cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh, các trường hợp đã kết thức thời gian cách ly trở về địa phương.

Chuẩn bị sẵn sàng cơ sở, vật chất, nhân lực và các điều kiện bảo đảm khác, sẵn sàng chống dịch ở tất cả các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương.

Lên kế hoạch, địa điểm, khu vực, các điều kiện cần thiết  để tổ chức cách ly tập trung khi lượng đông người nhiễm Covid-19 xảy ra trên địa bàn huyện theo từng tình huống, cấp độ. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo lĩnh vực, ngành, đơn vị, địa phương; chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng trước UBND huyện và trước pháp luật…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm