rssheader

19/09/2021

Khánh Hòa cấm biển phòng, chống bão số 12

Mạnh Tuấn - 09/11/2020, 16:55 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Trên biển, các cơ quan đơn vị địa phương liên quan tổ chức kiểm đếm, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển trở về bờ hoặc tìm nơi tránh trú an toàn.

Thông báo cho ngư dân, các hộ nuôi trồng thủy sản trên các lồng bè, các tàu du lịch, các phương tiện đi lại trên biển biết thời gian phải ngưng các hoạt động đánh bắt, vận chuyển, lưu thông trên biển; ngư dân, người nuôi trồng thủy sản rời khỏi tàu thuyền, lồng bè kể từ 18h ngày 9/11 cho đến khi kết thúc bão.

Trên đất liền, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các địa phương, đơn vị tổ chức kiểm tra, rà soát ngay các khu vực, công trình xung yếu, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm nhất. Rà soát các khu vực cầu, ngầm, tràn… thường xuyên bị ngập lụt, chia cắt khi có mưa lũ để chủ động bố trí lực lượng hướng dẫn, chốt chặn; tổ chức khơi thông các hệ thống tiêu thoát nước, cống rãnh… nhằm hạn chế ngập lụt do mưa lũ lớn gây ra. Chỉ đạo các đơn vị khẩn trương rà soát, chặt tỉa các cây dễ đổ ngã không đảm bảo an toàn trên các tuyến đường của thành phố, thị xã, thị trấn; tổ chức hướng dẫn người dân gia cố, chằng chống nhà cửa.

Yêu cầu các Chủ đầu tư đang triển khai các dự án trên địa bàn đảm bảo an toàn cho công nhân, người lao động và các hạng mục công trình đang thi công; thực hiện tháo dỡ các hạng mục thi công công trình gây ách tắc dòng chảy; rào chắn, cắm biển cảnh báo tại các khu vực thi công, hố móng công trình…

Các sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp liên quan, tùy lĩnh vực của mình, tổ chức triển khai tốt các phương án chủ động ứng phó với khả năng bão mạnh, mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm