rssheader

23/06/2021

Hải Phòng siết chặt hoạt động xe chở khách từ 12h hôm nay

Phạm Hiền - 11/05/2021, 16:02 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Cụ thể, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng chỉ được chở không quá 50% số người cho phép trong cùng một thời điểm (theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường) và không vượt quá 20 người trên phương tiện (kể cả người lái và nhân viên phục vụ trên xe), bố trí hành khách ngồi giãn cách 1 ghế.

Yêu cầu lái xe không được dừng, đỗ phương tiện để đón, trả khách hoặc để khách, lái xe, phụ xe xuống sử dụng các dịch vụ ăn - uống, mua bán hàng hóa và các dịch vụ khách khi qua các vùng, khu vực đã được cấp có thẩm quyền công bố có dịch.

Giảm 50% số lượng phương tiện đang hoạt động đối với vận tải hành khách bằng xe taxi.

Các doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa: Bố trí nơi ở tập trung cho lái xe, phụ xe; đăng ký với chính quyền địa phương để quản lý; thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của các lái xe, phụ xe, lịch trình di chuyển của phương tiện; hạn chế bố trí phương tiện đi đến các vùng, khu vực đã được cấp có thẩm quyền công bố có dịch.

Đối với vận tải hành khách bằng đường thủy nội địa, dừng hoạt động vận chuyển khách bằng đường thủy nội địa giữa thành phố Hải Phòng với các tỉnh: Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương.

Các bến phà, bến khách ngang sông, bến đò trong địa bàn thành phố chỉ được chở không quá 50% số người cho phép, đồng thời phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Thời gian thực hiện các nội dung trên: Kể từ 12 giờ 00 phút ngày 11/5/2021 cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND thành phố.

UBND thành phố Hải Phòng giao Sở Giao thông vận tải chủ trì cùng Công an thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan thông tin cụ thể, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực vận tải đường bộ, đường thủy nội địa, các chủ bến phà, bến khách ngang sông, bến đò thực hiện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm