rssheader

24/09/2021

Hà Tĩnh: Hàng chục xe tải ngang nhiên múc cát trái phép giữa sông Ngàn Sâu

Mỹ Hoa - Phượng Vũ - 17/03/2021, 09:27 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Hàng chục chiếc xe tải chờ trên bờ sông để chở cát. Hàng chục chiếc xe tải chờ trên bờ sông để chở cát.

Theo quan sát, tại khu vực dòng sông, có một chiếc máy xúc hoạt động liên tục, múc cát giữa lòng sông cho hàng chục chiếc xe đang đậu gần bờ sông. Trên bờ, rất nhiều xe trọng tải lớn mang biển số 38… chờ được xúc cát lên xe.

Khi phát hiện PV đang ghi hình, các xe tải lần lượt rút lui và chiếc máy múc tắt máy. Nhưng 40 phút sau thì đoàn xe tải lại tiếp tục tiến ra bãi khai thác cát lậu một cách rầm rộ hơn.

Chiếc máy múc ngang nhiên múc cát giữa lòng sông với sự chứng kiến của người dân địa phương.

Điều đáng nói, hàng chục xe máy khai thác cát trái phép một cách rầm rộ, trước sự chứng kiến của người dân địa phương, nhưng chính quyền xã, huyện Hương Khê không hề hay biết?

Theo ông Nguyễn Văn L. (người dân xã Hương Trạch), khu vực lòng sông này thường xuyên bị sạt lở vào mùa mưa, lũ nên đã được xây dựng kè kiên cố hai bên nhưng quá trình lấy trộm cát của tập đoàn xe tải này vẫn diễn ra ngang nhiên.

“Người dân đã phản ánh lên chính quyền xã nhưng lãnh đạo nghe rồi ừ cho qua chuyện, xong đâu lại vào đó” – ông L. cho hay.

Cấm khai thác cát trên dòng sông Ngàn Sâu, vậy tại sao hàng chục chiếc xe tải này vẫn ngày, đêm khai thác rầm rộ mà chính quyền địa phương không hề hay biết. Phải chăng đã có sự "làm ngơ" của cấp có thầm quyền?

Báo Giáo dục và Thời đại sẽ tiếp tục thông tin.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm