rssheader

22/09/2021

Hà Tĩnh: Chở hàng thuê "đắt khách" mùa dịch

Phượng Vũ - 11/06/2021, 15:08 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Hà Tĩnh: Chở hàng thuê "đắt khách" mùa dịch

 

Song song với công tác kiểm soát dịch bệnh, cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm vẫn được duy trì đảm bảo hoạt động buôn bán tại các chợ đầu mối và đời sống người dân.
Trong khi các xe tải chở hàng từ nơi khác không vào được vùng cách ly, các chủ hàng buộc phải thuê xe vừa bốc dỡ hàng hóa và chở về từ các chốt kiểm soát.. 
Luôn có vài tốp phu xe và shiper chờ sẵn ở những chốt kiểm soát, nhất là những chốt nằm tại các khu vực cửa ngõ TP Hà Tĩnh như: Cầu Phủ, Cầu Cày, Hàm Nghi-Đông Lộ, Cầu Đò Hà...
Từ 4h sáng, anh Nguyễn Văn Nam (27 tuổi) một phu hàng đã bắt đầu công việc tại các chốt kiểm soát. Anh cho biết, công việc của anh là vận chuyển hàng hóa từ các xe hàng ngoại tỉnh đến các kiot bán rau củ tại chợ TP Hà Tĩnh.
Trung bình, mỗi chuyến xe vận chuyển hàng hóa được thuê với gía từ 200.000 đồng -300.000 đ/chuyến, tùy theo khối lượng hàng hóa vận chuyển.
Những người vận chuyển hàng hóa phải đeo khẩu trang, người giao hàng không được tiếp xúc gần với người nhận, giữ khoảng cách 2 m khi trao đổi hàng hóa.
Nhân viên một của hàng điện máy đặt hàng tại khu vực hàng rào chốt kiểm soát
Không riêng cánh phu xe, các shipper cũng mướt mồ hôi chạy đơn trong mùa dịch.
Chị Trần Thị Vân, cho biết: Mấy ngày dịch, TP phong tỏa chị Vân nhận cả trăm đơn hàng. Nhiều khi không kịp chạy đơn, chị Vân phải hồi đơn và mong khách thông cảm

 Người giao hàng đặt hàng hóa vào điểm sát vạch dây ngăn cách. 

Sau đó, người nhận hàng mới lại nhận hàng.
Tiền cũng phải đặt ở chốt giao nhận hoặc chuyển qua tài khoản
Ông Nguyễn Văn Lý (xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà) cho biết: Trong nhiều ngày qua, ông liên tục nhận được điện thoại mua gạo của người dân TP Hà Tĩnh. Trong sáng nay, ông đã chở 2 chuyến với gần 2 tạ gạo giao cho khách tại kiểm soát Hàm Nghi - Đông Lộ. 
Mọi hoạt động giao nhận hàng hóa đều được lực lượng chức năng giám sát chặt chẽ.
Mỗi chốt kiểm soát được bố trí từ 5-6 cán bộ gồm: Công an, thanh tra giao thông và dân quân tự vệ...
Các hoạt động trao đổi hàng hóa được diễn ra thường xuyên vào mọi khung giờ trong ngày. Trong đó, nhộn nhịp nhất từ 1h sáng cho đến 4h sáng. Đây cũng là thời điểm các xe hàng lớn từ các tỉnh thành khác đổ về.

 Nhằm khoanh vùng dập dịch, UBND tỉnh đã thiết lập 27 chốt kiểm soát tại các khu vực cửa ngõ ra vào của TP Hà Tĩnh. 

Tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng được bố trí túc trực 24/24,  đảm bảo công tác phòng chống dịch.
Đồng thời, kiểm soát hoạt động lưu thông hàng hóa diễn thuận lợi và tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm