rssheader

08/03/2021

Đón năm mới 2021, người dân Đà Nẵng mong dịch Covid-19 được đẩy lùi

Hoàng Vinh - 01/01/2021, 08:48 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Người dân vui chơi tại khu giải trí Helio Center Đà Nẵng. Người dân vui chơi tại khu giải trí Helio Center Đà Nẵng.

Trong không khí rộn ràng, hàng ngàn người dân TP Đà Nẵng, trong đó nhiều người trẻ chọn cách xuống đường vui chơi chào đón năm mới 2021.

Theo ghi nhận của PV, càng về khuya lượng người đổ về các khu vực quảng trường 2/9, khu vui chơi giải trí Helio center, Công viên Châu Á… khá đông khiến nhiều tuyến đường bị kẹt xe, lực lượng công an phải chốt chặn và hướng dẫn người điều khiển phương tiện giao thông đi theo hướng khác.

Tại khu vực Quảng trường 2/9 (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng), rất đông người dân đến đây vui chơi. Chương trình Countdown thu hút số lượng lớn người trẻ tham gia. Còn tại khu vui chơi giải trí Helio (đường Phan Đăng Lưu), nhiều bạn trẻ và các gia đình hồ hởi, tìm kiếm chỗ đẹp check-in, lưu lại những kỷ niệm của ngày cuối cùng năm cũ. 

Bên cạnh đó, tại khu vực quảng trường Công viên Châu Á (TP Đà Nẵng), Sở Du lịch thành phố cũng tổ chức chương trình lễ hội “Đà Nẵng – chào năm mới 2021”. Chương trình diễn ra với hàng loạt sự kiện hấp dẫn nhằm thu hút du khách đến vui chơi.

Năm nay do tình hình dịch bệnh Covid-19, người dân Đà Nẵng đều phải đeo khẩu trang y tế để phòng tránh dịch bệnh khi tham gia các sự kiện này.

Anh Nguyễn Trọng Hoàng (trú Sơn Trà, TP Đà Nẵng) tâm sự: “2020 là một năm đầy biến động đối với Đà Nẵng, khi thành phố trở thành tâm dịch Covid-19. Cả người dân và chính quyền đều bị ảnh hưởng. Tôi chỉ mong sao dịch Covid-19 được đẩy lùi, du khách trở lại Đà Nẵng, thành phố khôi phục lại nền kinh tế”.

Một số hình ảnh ghi lại vào đêm 31/12 tại Đà Nẵng:

Một gia đình nhỏ chụp ảnh tại Helio Center.
Nhiều đôi bạn trẻ đổ xô về quảng trường 2/9, nơi diễn ra sự kiện Countdown.
Càng lúc người dân đổ xô về các khu vực vui chơi càng đông.
Người dân Đà Nẵng đến với sự kiện này đều đeo khẩu trang y tế để phòng tránh dịch bệnh.
Các tuyến đường chính nơi diễn ra các sự kiện chào đón năm mới bị kẹt xe nghiêm trọng.
Lực lượng công an xuống đường làm nhiệm vụ và phân luồng giao thông.
Hàng ngàn người dân và du khách tham dự sự kiện Countdown.
Giới trẻ xuống đường chào đón năm mới 2021.
Hai bạn trẻ tham dự sự kiện Countdown ở quảng trường 2/9.
Không khí vui tươi trong những ngày cuối năm.
 “Năm 2020 là một năm đầy biến động đối với Đà Nẵng, khi thành phố trở thành tâm dịch Covid-19. Cả người dân và chính quyền đều bị ảnh hưởng. Tôi chỉ mong sao dịch Covid biến mất, du khách trở lại Đà Nẵng, thành phố khôi phục lại nền kinh tế”, anh Nguyễn Trọng Hoàng (trú quận Sơn Trà) tâm sự.
Một gia đình nhỏ hào hứng chào đón năm mới 2021.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm