rssheader

21/09/2021

Điện Biên: 31 cán bộ y tế sẵn sàng lên đường hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch

Hà Linh - 28/07/2021, 19:17 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
31 cán bộ y tế Điện Biên được tập huấn trước khi chi viện cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Thúy Lan. 31 cán bộ y tế Điện Biên được tập huấn trước khi chi viện cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Thúy Lan.

Để sẵn sàng hỗ trợ nhân lực chất lượng trong phòng, chống dịch Covid-19 cho TP Hồ Chí Minh, ngày 28/7, Sở Y tế Điện Biên đã tổ chức tập huấn chuyên môn cho 31 cán bộ y tế tham gia đoàn chi viện.

Trong số đó, có 12 bác sĩ, 14 điều dưỡng, 5 kỹ thuật viên xét nghiệm. Đây đều là những cán bộ trẻ, có trình độ chuyên môn vững đang làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế các huyện, thị xã và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Những người này được hướng dẫn kỹ lưỡng các kiến thức trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân; chẩn đoán điều trị bệnh nhân. Tất cả đều thành thạo quy trình sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân, xử lý chất thải y tế nguy hại, báo cáo chuyên môn hàng ngày.

Thành viên đoàn công tác cũng được bồi dưỡng kỹ năng phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong khu điều trị cách ly; phương pháp lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu xét nghiệm…

Bác sĩ-CKII Hoàng Xuân Chiến, Trưởng đoàn công tác cho biết: Sau khi được tập huấn kỹ lưỡng, ngày 30/7 đoàn chi viện sẽ lên đường, dự kiến sẽ có mặt tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 31/7 để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm