rssheader

08/05/2021

Đà Nẵng: Xe tải lớn ngang nhiên chạy vào đường cấm

H.Vinh - 11/03/2021, 18:33 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Đầu đường ĐH8 mặc dù có bảng cấm xe tải trên 5,5 tấn chạy vào, nhưng nhiều xe trọng tải lớn vẫn ngang nhiên lưu thông.  Đầu đường ĐH8 mặc dù có bảng cấm xe tải trên 5,5 tấn chạy vào, nhưng nhiều xe trọng tải lớn vẫn ngang nhiên lưu thông.

Nhiều ngày qua, nhiều người dân sinh sống dọc tuyến đường ĐH8 (thuộc địa bàn thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) bất an bởi vì nhiều xe tải ben có trọng tải lớn ngang nhiên chạy vào tuyến đường này.

Nối đuôi nhau ra, vào đường cấm.

Điều đáng nói, mặc dù ngay đầu đường ĐH8 giao QL14B, cơ quan chức năng cắm biển cấm xe tải trên 5,5 tấn chạy vào, nhưng các xe có trọng tải lớn này vẫn vô tư lưu thông, khiến nhiều người dân bức xúc. 

Xe tải vô tư lưu thông trên đường cấm.

Chị H. (người dân sinh sống đường ĐH8) cho biết: "Cứ sáng sớm là xe bắt đầu chạy vào đường này, đường cấm xe tải lớn mà xe tải lớn cứ chạy vào như thế này thật sự nguy hiểm. Ngay đầu đường có biển cấm nhưng không hiểu sao các tài xế này vẫn vô tư chạy”.

Xe tải trọng tải lớn chở đất lưu thông trên đường ĐH8.

Người dân nơi đây khá lo lắng khi biển báo cấm đã được các cơ quan chức năng cắm ngay từ đầu đường, nhưng các tài xế điều khiển xe trọng tải lớn vẫn thản nhiên đi vào gây nguy hiểm cho người đi đường, tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông.  

Theo ghi nhận của PV ngày 9 và 11/3, nhiều xe tải ben mang biển số như chạy vào tuyến đường ĐH8 như: 92C-093.76; 43C-215.01, 43C-126.97, 43C-108.27… Theo dữ liệu của Cục đăng kiểm Việt Nam, các xe này có trọng lượng trên 13 tấn thuộc Công ty TNHH Thế Quyền, Công ty TNHH MTV CTTC NH SG Thương Tín, Công ty TNHH XD-TM-DV Thịnh Phú Lâm, Công ty TNHH VTXD Trâm Anh Tuấn.

Một lãnh đạo Công an huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) cho biết sẽ chỉ đạo lực lượng tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm này. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm