rssheader

22/04/2021

Băng tuyết bao phủ một số tuyến đường, cảnh báo nguy cơ tai nạn giao thông

12/01/2021, 08:26 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội

Ngày 11.1, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có công điện đề nghị tăng cường bảo đảm an toàn giao thông trong bối cảnh tại nhiều địa phương xuất hiện tình trạng băng tuyết bao phủ trên một số tuyến đường.

Cụ thể, trong những ngày gần đây, tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng. Đặc biệt tại các khu vực núi cao một số địa phương miền núi phía Bắc như Mẫu Sơn (Lạng Sơn), SaPa (Lào Cai), Đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu), Mèo Vạc (Hà Giang) xuất hiện băng tuyết bao phủ trên một số tuyến đường, gây trơn trợt, có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông.

Để hạn chế, ngăn ngừa những vụ tai nạn giao thông có thể xảy ra trong điều kiện có băng tuyết, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Bộ Giao thông Vận tải và Chủ tịch UBND các tỉnh chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông Vận tải tại địa phương có xảy ra hiện tượng băng tuyết bao phủ trên các tuyến đường bộ, khẩn trương phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông và các cơ quan chức năng liên quan thực hiện một số biện pháp:

Nắm bắt tình hình, thông tin và cảnh báo tình hình băng tuyết trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên đường (trước khi vào các khu vực có băng tuyết), hướng dẫn và tổ chức giao thông hợp lý (giảm tốc độ, duy trì khoảng cách an toàn, sử dụng đèn,...).

Bố trí lực lượng và phương tiện dọn dẹp băng tuyết đóng trên mặt đường, hạn chế lưu thông khi tình hình trở nên nguy hiểm, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Nghiên cứu ban hành quy định về tổ chức giao thông và hướng dẫn về bảo đảm an toàn giao thông khi có băng tuyết để triển khai thực hiện khi xảy ra tình huống tương tự trong tương lai.

Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia cũng đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí ưu tiên thông tin về tình hình băng tuyết xuất hiện trên các tuyến giao thông, cảnh báo nguy cơ mất an toàn giao thông, hướng dẫn các kinh nghiệm, kĩ năng tham gia giao thông an toàn trong điều kiện có băng tuyết.

Theo laodong.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm