Kiev đã tìm ra 'vũ khí chiến thắng' mới?
GD&TĐ - Kiev đang ăn mừng vì nhận được hứa hẹn về một vũ khí "chiến thắng" nữa, đó là máy bay chiến đấu đa năng JAS 39 Gripen của Thụy Điển.
GD&TĐ - Kiev đang ăn mừng vì nhận được hứa hẹn về một vũ khí "chiến thắng" nữa, đó là máy bay chiến đấu đa năng JAS 39 Gripen của Thụy Điển.
GD&TĐ - Tiêm kích JAS 39 Gripen có thể sớm tham chiến khi thỏa thuận giữa Thụy Điển và Ukraine đã được ký kết.
GD&TĐ - Nhận được F-16 nhỏ giọt, cùng những khó khăn về bảo vệ sân bay và máy bay trước sự tấn công của quân Nga khiến Không quân Ukraine rất khó hồi sinh.
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Ukraine đang mong đợi nguồn cung cấp máy bay chiến đấu mới cho Không quân, bao gồm F-16, Mirage 2000, và bất ngờ là cả JAS 39 Gripen.
GD&TĐ - Không quân Ukraine đã gửi máy bay vận tải quân sự hạng nặng duy nhất có thể hoạt động của mình là chiếc An-70 sang Ba Lan.
GD&TĐ - Trong đợt đầu tiên, Không quân Ukraine sẽ nhận được 10 tên lửa hành trình ERAM để tích hợp vào máy bay chiến đấu F-16 và MiG-29.
GD&TĐ - Không quân Ukraine đã có thời điểm tưởng như sắp tiếp nhận chiến đấu cơ JAS 39 Gripen, nhưng điều này vẫn chưa xảy ra.
GD&TĐ - Azerbaijan đã thể hiện rõ quan điểm ủng hộ Ukraine và điều này khiến Nga cảm thấy rất không hài lòng.
GD&TĐ - ERAM là một tên lửa nhỏ có thể được phóng bởi tất cả các máy bay đủ sức nâng JDAM, đối với F-16, có một tùy chọn độc đáo nhờ "thanh chữ T" đặc biệt.
GD&TĐ - Theo tờ Wall Street Journal, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phê duyệt việc bán 3.350 tên lửa tầm xa ERAM cho Ukraine.
GD&TĐ - Các phi công tiêm kích Su-27 của Ukraine đã có cơ hội sử dụng tên lửa mồi bẫy ADM-160 MALD và chia sẻ về chiến thuật sử dụng chúng.
GD&TĐ - Tên lửa SCALP khi phóng từ tiêm kích Mirage 2000-5F sẽ có hiệu quả vượt trội so với bắn từ Su-24M.
GD&TĐ - Cơ quan an ninh đã bắt giữ một gián điệp trong Không quân Ukraine đang chuẩn bị cuộc tấn công của Nga vào sân bay có tiêm kích F-16 và Mirage 2000.
GD&TĐ - Bom dẫn đường tầm xa JDAM-ER tỏ ra là một vũ khí tấn công chính xác rất lợi hại trong tay Không quân Ukraine.
GD&TĐ - Một máy bay chiến đấu Mirage 2000 của Ukraine do Pháp sản xuất đã bị rơi ở phía Tây đất nước.
GD&TĐ - Không quân Ukraine đã tăng gấp đôi kết quả đánh chặn mục tiêu trên không của Nga vào tháng 6, điều này chủ yếu là nhờ vào các tiêm kích F-16.
GD&TĐ - Pháp và Ukraine đang bàn thảo về khả năng cung cấp thêm tiêm kích Mirage 2000 cho Kyiv.
GD&TĐ - MB.339 là một máy bay phản lực có thể mang theo gần 2 tấn vũ khí trong phiên bản huấn luyện chiến đấu và sử dụng tên lửa AIM-9 Sidewinder.
GD&TĐ - Không quân Ukraine đã thừa nhận mất tiêm kích F-16 thứ 3, tuy nhiên nguyên nhân vẫn gây tranh cãi.
GD&TĐ - Hiện tại chưa rõ nguyên nhân dẫn tới việc Không quân Ukraine mất 1 tiêm kích Su-27 trong nhiệm vụ chiến đấu.