Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Không để thí sinh đến dự thi muộn do ách tắc giao thông

Hải Bình - 06/07/2020, 14:33 GMT+7 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

Trong văn bản này, Bộ GD&ĐT đề nghị Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ Giao thông vận tải quán triệt thực hiện thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020.

Đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc, Cảng vụ hàng không miền Trung và Cảng vụ hàng không miền Nam hỗ trợ, tạo điều kiện cho việc vận chuyển đề thi trong hành lý xách tay của Bộ GD&ĐT được thuận lợi và an toàn. Tạo điều kiện thuận lợi để việc vận chuyển đề thi, bài thi trong quá trình tổ chức thi tại các tỉnh bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Đồng thời, tăng cường phương tiện bảo đảm giao thông, có các phương án kịp thời giải toả ách tắc giao thông trong các ngày thi; không để thí sinh đến dự thi muộn do ách tắc giao thông. Ưu tiên bán vé tàu, xe và bảo đảm chế độ miễn giảm giá vé cho thí sinh đi thi. Có phương án cụ thể để xử lý các tình huống bất thường về giao thông trong những ngày tổ chức Kỳ thi.

Cũng về công tác phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và công tác tuyển sinh năm 2020, trong văn bản gửi Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT đề nghị Trung ương Đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tiếp tục triển khai các chương trình "Sinh viên tình nguyện", "Tiếp sức mùa thi". Phối hợp với các bộ, ngành, địa phương bảo đảm trật tự, an toàn cho Kỳ thi và công tác tuyển sinh năm 2020.

Cùng với đó, tham gia hướng dẫn, phân luồng giao thông, kịp thời giải toả ách tắc giao thông trước và trong các ngày tổ chức Kỳ thi. Hỗ trợ bố trí nơi ăn, ở, hướng dẫn việc đi lại cho thí sinh và người thân của thí sinh ở xa tham gia Kỳ thi. Phối hợp xử lý kịp thời các tình huống bất thường xảy ra trong các ngày tổ chức Kỳ thi.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm